Cánh gà sốt me là món ăn đậm đà vị chua ngọt được ăn kèm cơm nóng hoặc làm món trong thực đơn của các quán nhậu. Với cách hướng dẫn cách làm món Cánh gà sốt me trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:
1. Nguyên liệu làm Cánh gà sốt me:
- 1kg cánh gà cắt khúc theo khớp xương hoặc cắt khúc vừa ăn
- Cà chua, hành khô, me chua hoặc me khô, ớt tươi hoặc ớt bột
- Đường, mắm, hạt nêm, giấm, hạt tiêu
- Rau thơm hoặc dưa chuột ăn kèm
2. Cách làm Cánh gà sốt me:
Bước 1:
- Cà chua thái múi cau hoặc băm nhỏ.
- Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.
Bước 2:
- Cánh gà rửa sạch, ướp với 2 thìa cà phê hạt nêm, tiêu, ớt tươi (hoặc ớt bột).
Bước 3:
- Làm nóng dầu ăn trong nồi nhỏ, cho cánh gà vào chiên vàng.
- Khi cánh gà vàng đều 2 mặt vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4:
- Nếu dùng me khô thì ngâm me cùng ít nước nóng rồi lọc lấy nước cốt me
- (Còn nếu dùng me tươi thì đun sôi ít nước, cho me vào luộc chín rồi dầm nát.)
- Lọc xác me qua rây.
Bước 5:
- Pha hỗn hợp sốt me chua ngọt gồm: nước cốt me, đường, mắm, hạt nêm, tương ớt và giấm, nêm có vị chua cay mặt ngọt vừa ăn.
Bước 6:
- Phi thơm hành khô trong nồi với chút dầu ăn.
- Cho cà chua vào xào mềm.
Bước 7:
- Đổ gà và hỗn hợp sốt me chua ngọt vào nồi, đun nhỏ lửa tới khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Cánh gà sốt me vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)
Trả lời