Bò tái chanh với nguyên liệu chủ yếu là thịt bò – nguồn cung cấp rất nhiều đạm và protein trong cơ thể. Từ thịt bò chúng ta có thể chế biến vô vàn món ăn ngon từ phở bò, rau muống xào thịt bò, lẩu bò,… và gỏi bò là món được mọi người rất yêu thích. Món gỏi hấp dẫn với phần thịt bò chín tái thấm vị chua nhẹ của chanh, dùng làm món ăn chơi hay ăn cơm đều thích hợp. Với cách hướng dẫn cách làm món Bò tái chanh trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:
1. Nguyên liệu làm Bò tái chanh:
- 450 g thịt bò thăn
- 1/2 củ hành tím, ít lát chanh để trang trí
- 1/4 bắp xà lách thái nhỏ
- 1 thìa canh hành phi
- 1 thìa canh đậu phộng rang
- Rau thơm (rau răm), ớt trái
- 1 củ cà rốt thái sợi mỏng
- Bánh phồng tôm
2. Nguyên liệu làm nước sốt:
- Ít tỏi băm
- 3 thìa canh nước cốt chanh
- 3 thìa canh giấm
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1/3 thìa cà phê muối
- 3 thìa canh nước mắm
- 1/2 thìa cà phê đường
- 1/2 thìa cà phê dầu mè
3. Cách làm Bò tái chanh:
Bước 1:
- Trộn tất cả nguyên liệu từ để làm nước sốt vào một cái bát nhỏ. Khuấy đều rồi để qua một bên.
Bước 2: sơ chế nguyên liệu
- Thịt bò thăn thái lát mỏng, chần sơ qua nước sôi, để ráo.
- Hành tím thái lát mỏng rồi cho vào bát ngâm với tí giấm, đường. Rau răm nhặt lá bỏ sâu, rửa sạch, để ráo và thái nhỏ.
- Cà rốt thái sợi, bóp muối cho mềm, rửa lại với nước lạnh, để ráo.
Bước 3:
- Cho thịt bò vào một âu sạch cùng cà rốt, hành tím, rau răm rồi cho thêm một ít nước sốt pha sẵn ở trên, trộn cho thịt thấm nước sốt.
- Cho xà lách vào đĩa, cho tiếp hỗn hợp thịt đã trộn lên trên. Sau cùng cho rau răm, hành tím, đậu phộng rang lên là hoàn tất.
- Thêm ít chanh tươi để trang trí và ăn kèm với bánh phồng chiên giòn.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Bò tái chanh vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.western.edu.vn).
Trường Đào tạo nghề Western (St)
Trả lời