Chả cốm ngon chuẩn nhất đó chính là khi cắn miếng chả cốm vẫn còn độ mềm dẻo và màu xanh mướt của cốm làm ta không thể cưỡng lại. Đây là một món ăn đơn giản nhưng đẹp mắt và rất ngon khi ăn nóng, có vị ngọt, dai của cá và dẻo, thơm của cốm xanh. Với cách hướng dẫn cách làm món chả cốm trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:
1. Nguyên liệu làm chả cốm:
- 150g nạc cá thác lác
- 50g cốm xanh
- Gia vị, tiêu, dầu ăn
- Xà lách, cà chua, tương ớt hoặc tương cà để dùng kèm
2. Cách làm chả cốm:
Bước 1:
- Vẩy nước làm ướt cốm để cho cốm mềm
- Nên vẩy ít nước không nên quá nhiều, chỉ làm cho bề mặt cốm vừa đủ độ ướt.
Bước 2:
- Cho tất cả các gia vị vào thịt nạc cá thác lác
- Sau đó hãy trộn đều và quết cho đến lúc thịt cá dai và thật đặc.
Bước 3:
- Cho tiếp 3 củ hành đã băm nhỏ, tiêu cộng với 1 thìa dầu ăn và cốm vào trộn đều với thịt
- Nặn thành bánh với miếng vừa ăn.
Bước 4:
- Cuối chiên chả cốm trong dầu nóng
- Nên chiên ngập dầu và để chả chín vàng đều hai mặt là có thể vớt ra cho ráo dầu.
3. Lưu ý khi làm chả cốm:
- Khi chọn mua cốm nên chọn mua loại cốm non có màu xanh tự nhiên hơi vàng nhạt với hơi vàng, hạt mỏng, dẻo, còn các loại cốm bị nhuộm phẩm màu thường có màu xanh đậm và không có mùi của lúa non.
- Nên cho vào chả ít gia vị vì cốm đã có vị ngọt,cho quá nhiều gia vị sẽ làm mất đi mùi vị đặc trưng của cốm
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món chả cốm vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.western.edu.vn).
Trường Đào tạo nghề Western (St)
Trả lời