Món bánh đúc lá dứa với việc rưới nước cốt dừa ngọt ngào, béo ngậy đậm chất miền Nam. Món bánh đúc lá dứa thơm nhẹ mùi lá dứa, giòn dai khi ăn quyện với phần nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn cực kỳ. Với cách hướng dẫn thực hiện Món bánh đúc lá dứa trong chương trình này giúp bạn có thể làm được 1 loại bánh thơm ngon và đậm chất bánh truyền thống nhé:
1. Nguyên liệu làm Món bánh đúc lá dứa:
2. Cách thực hiện Món bánh đúc lá dứa:
Bước 1:
Lá dứa rửa sạch, cắt nhỏ rồi xay nhuyễn với 600ml nước lọc, lọc qua rây để thu lấy phần nước lá dứa.
Bước 2:
Trộn đều nước lá dứa với 80g bột gạo, 80g bột năng, 4 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối. Đặt lên bếp, để lửa nhỏ và khuấy đều tay đến khi đặc sệt thì tắt bếp.
Bước 3:
Trong 1 tô khác trộn đều 200ml nước cốt dừa với 30g bột gạo, 30g bột năng, 2 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối. Đem quay lò vi sóng từ 2-3 lần, mỗi lần 30 giây. Sau mỗi lần quay lấy ra khuấy lên để xem bột đạt là được.
Bước 4:
Quét dầu ăn vào khuôn hấp, cho lớp bột màu xanh trước và tiếp đó là bột màu trắng, trên cùng là bột màu xanh. Dùng muỗng khuấy nhẹ để tạo vân, dàn bột đều trên mặt.
Bước 5:
Cho chỗ bột vào nồi hấp cách thủy 15-20 phút cho bánh chín là được.
Bước 6:
Cho 200ml nước cốt dừa, ít lá dứa, 3 muỗng canh đường và 1/4 muỗng cà phê muối vào nồi, hòa 7g bột năng với 20ml nước lọc cho vào nồi nước cốt dừa, đun và khuấy đều cho đến khi hơi sệt lại là được.
Bước 7:
Đun 4 muỗng canh đường nâu với 100ml nước lọc, 1/4 muỗng cà phê muối. Hòa 3g bột năng với 10ml nước lọc rồi cho vào nồi nước đường, khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 8:
Cắt nhỏ bánh đúc cho ra đĩa, rưới nước cốt dừa và nước đường lên là có thể dùng được.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với Món bánh đúc lá dứa vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn thành công, chương trình dạy nghề làm bánh được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trường dạy nghề Western (St)
Trả lời