1900 561 267

tuyendung
TUYỂN DỤNG ĐẦU BẾP
04/05/2017
tuyendung
MADELLA HOTEL THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG
06/05/2017

Chương trình nâng tầm chất lượng Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế lần 2

Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” được thiết lập với mục tiêu đào tạo theo chuẩn Quốc tế và gia tăng giá trị nghề nghiệp của học viên tại Trường dạy nghề ẩm thực Western. Mang đến cơ hội việc làm trong và ngoài nước cho các bạn học viên ngay sau khi tốt nghiệp. 

Ngày 04/05/2017, Trường dạy nghề ẩm thực Western chính thức tổ chức Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” lần 2. Đây là chương trình nằm trong chuỗi Chương trình NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ được kết hợp giữa Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL và Trường dạy nghề ẩm thực Western, số lượng tham dự đợt này là 22 bạn.

Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” kỳ này tiếp tục được tổ chức bằng việc kết hợp với buổi thi cuối khóa của các bạn học viên các lớp “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” với điểm nhấn đặc biệt là Ban giám khảo kỳ thi này gồm:  Ông Lý Sanh (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), Ông Văn Ngọc Thanh (Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBCSL) và Ông Phan Phú Điền  (Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBCSL). Sau thời gian học tập và rèn luyện các kỹ năng, kỳ thi này nhằm giúp học viên khẳng định tay nghề, mở ra cơ hội việc làm tại khu vực ĐBSCL, Việt Nam và mang tầm Quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp.

Ban giám khảo: Ông Phan Phú Điền, Ông Lý Sanh và Ông Lê Công Thành 

Trước khi bắt đầu, các bạn học viên được phổ biến quy định và thời gian thi. Trong 30 phút đầu tiên, các bạn tiến hành khâu chuẩn bị nguyên liệu. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng, các bạn bắt tay vào chế biến set menu 2 món với thời gian dự thi từ 11g00 đến 17g00 dành cho các bạn dự thi món Hoa và món Việt . Các bạn học viên đã xuất sắc hoàn thành phần dự thi với các món ăn được trình bày đẹp mắt, ấn tượng và không quên mình phải chạy đua với thời gian.

 

Ban giám khảo đang kiểm tra phần thi thực hành của học viên Western

Ông Lý Sanh (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) chia sẻ “Đây là lần thứ 2 chương trình được áp dụng tại Trường dạy nghề Western. Lần này ngoài học viên đến từ ĐBSCL, chúng tôi nhận thấy còn có các bạn học đến từ TP.HCM và các tỉnh Miền Đông Nam Bộ. Theo quan sát, đánh giá của chúng tôi thì chất lượng chuyên môn của các bạn lần này đồng đều và có kỹ năng nghề bếp khá thuần thục. Đây là điểm đáng ghi nhận những nỗ lực của Trường dạy nghề Western trong việc nâng tầm chất lượng đào tạo, với chất lượng chuyên môn của các bạn học viên kỳ này chúng tôi rất tự tin giới thiệu các bạn đến với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước”.

 

Học viên Western đang dự thi phần thực hành 

Trong khi đó, ông Phan Phú Điền (Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL) nhận xét “ Một số bạn thể hiện được phong thái của người đầu bếp, tính toán và phân chia thời gian thực hiện các món hợp lý, tác phong gọn gàn và sạch sẽ là điều ông rất thích. Và ông khẳng định nếu bạn nào có nhu cầu làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn tại khu vực ĐBSCL thì ông sẽ là người làm cầu nối giới thiệu các bạn học viên đến với nhà tuyển dụng”.

 

Học viên Western trình bày món ăn dự thi trước Ban giám khảo

ông Văn Ngọc Thanh (Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL) cho biết “Ông khá bất ngờ với kỹ năng nghề bếp của các bạn học viên khá thuần thục (như kỹ năng sốc chảo, kỹ năng cắt tỉa, rút xương thịt cá, kỹ năng trang trí món ăn…) dù các bạn còn ngồi trên ghế nhà trường. Và đây chính là điểm mấu chốt khi bạn ra trường và đi làm, doanh nghiệp không phải đào tạo lại”.

 

Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng học viên Western

Sự kết hợp của buổi thi cuối khóa và Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” đã mang đến không ít áp lực cho các bạn học viên, đặc biệt lần này ngoài lãnh đạo Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, còn có lãnh đạo Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL cùng tham gia sát hạch. Tuy vậy, tất cả đều đã cố gắng hết sức mình và thể hiện được khả năng cũng như bản lĩnh, vượt qua thử thách để hoàn thành tốt phần thi của mình, gây được ấn tượng tốt với lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, lãnh đạo Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL. Đây là kết quả đánh dấu sự thành công của Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” nói riêng và chuỗi Chương trình NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ  của Trường dạy nghề Western. Hãy cùng chờ đón chương trình tiếp theo dành cho các bạn học viên khóa sau nhé. 

Những món ăn hấp dẫn do học viên thực hiện:

Trường dạy nghề ẩm thực Western

Rate this post

Trả lời