1900 561 267

Cô gái trở thành quản lý từ học sơ cấp nghề
18/10/2017
Western: Tổ chức Họp mặt ngày nhà giáo Việt Nam 20/11
23/11/2017

Chương trình nâng tầm chất lượng Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế lần 4

Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” được thiết lập với mục tiêu đào tạo theo chuẩn Quốc tế và gia tăng giá trị nghề nghiệp của học viên tại Trường Đào tạo nghề Western. Mang đến cơ hội việc làm trong và ngoài nước cho các bạn học viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngày 17/11/2017, Trường Đào tạo nghề Western chính thức tổ chức Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” lần 4. Đây là chương trình nằm trong chuỗi Chương trình NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ được kết hợp giữa Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài GònHội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL và Trường Đào tạo nghề Western, số lượng tham dự đợt này trên 70 bạn.

Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” lần thứ 4 được tổ chức bằng kỳ thi tay nghề bếp với tên gọi “Tìm kiếm tài năng nghề bếp Western lần 1 năm 2017” chương trình được tài trợ bởi Tập đoàn Wilmar CLV. Ban giám khảo kỳ thi này gồm:  Ông Lý Sanh (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), Ông Văn Ngọc Thanh (Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL), Bà Nguyễn Thị Lê Chi (Trưởng Phòng phát triển thương hiệu thuộc Tập đoàn Wilmar CLV). Hội thi tay nghề kỳ này nhằm giúp học viên khẳng định tay nghề ngay trên ghế nhà trường và là tiền đề quan trọng để Trường Đào tạo nghề Western tiếp tục khẳng định chất lượng đào tạo với phương châm “Học để làm việc ngay”.

Ban giám khảo: Ông Lý Sanh, Ông Văn Ngọc Thanh và Bà Nguyễn Thị Lê Chi

Trước khi bắt đầu, các bạn học viên được phổ biến quy định và thời gian thi. Trong 30 phút đầu tiên, các bạn tiến hành khâu chuẩn bị nguyên liệu. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng, các bạn bắt tay vào chế biến set menu 2 món được bốc thăm ngẫu nhiên. Thời gian dự thi bao gồm 3 đợt (Đợt 1 từ 08g00 đến 12g00, đợt 2 từ 13g30 đến 17g30 và đợt 3 từ 16g00 đến 21g00), kỳ thi này các bạn học viên phải thực hiện set menu bao gồm 2 món ăn Việt Nam. Các bạn học viên đã xuất sắc hoàn thành phần dự thi với các món ăn được trình bày đẹp mắt, ấn tượng và không quên mình phải chạy đua với thời gian.

Ông Lý Sanh (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) chia sẻ “Đây là lần thứ 4 chương trình được áp dụng tại Trường Đào tạo nghề Western. Lần này Trường Đào tạo nghề Western lại tổ chức 1 kỳ thi tay nghề nhằm giúp các bạn học viên làm quen với không khí của 1 kỳ thi tay nghề đẳng cấp, gần giống với các kỳ thi tay nghề bếp đã và đang diễn ra trên khắp cả nước. Theo quan sát, đánh giá của chúng tôi thì chất lượng chuyên môn của các bạn lần này khá đồng đều, kỹ năng nghề bếp khá thuần thục dù các bạn học viên phải thực hiện các món ăn rất khó chế biến. Một lần nữa Lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn ghi nhận những nỗ lực của Trường Đào tạo nghề Western trong việc nâng tầm chất lượng đào tạo. Với chất lượng chuyên môn của các bạn học viên tham gia kỳ thi tay nghề lần này, ông khẳng định các bạn học viên hoàn toàn đủ khả năng tham gia các kỳ thi tay nghề lớn được tổ chức trên toàn quốc”.

Trong khi đó, Bà Nguyễn Thị Lê Chi (Trưởng Phòng phát triển thương hiệu thuộc Tập đoàn Wilmar CLV) nhận xét “ Một số bạn thể hiện được phong thái của người Đầu bếp chuyên nghiệp, biết tính toán và phân chia thời gian thực hiện các món hợp lý, tác phong gọn gàn và sạch sẽ là điều bà rất thích. Và bà khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành với Trường Đào tạo nghề Western  trong các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao tay nghề cho các bạn học viên Western để đáp ứng nhu cầu ngay càng khắt khe của thị trường”.

Hội thi “Tìm kiếm tài năng nghề bếp Western lần 1 năm 2017” và Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” là hướng đi đúng của Trường Đào tạo nghề Western  với mục tiêu nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của lực lượng Đầu bếp trẻ tại khu vực ĐBSCL nói riêng và cả nước nói riêng. Qua hội thi này một lần nữa Trường Đào tạo nghề Western tiếp tục tìm cho mình một hướng đi mới với quyết tâm đưa chất lượng đào tạo lên hàng đầu. Hội thi cũng đã chứng kiến sự cố gắng hết sức mình và thể hiện được khả năng cũng như bản lĩnh, vượt qua thử thách để hoàn thành tốt phần thi của mình, gây được ấn tượng tốt với Ban giám khảo. Sau gần 1 giờ đồng hồ thảo luận căng thẳng Ban Giám khảo quyết định cho ra 3 giải cao nhất bao gồm: Giải nhất: Bạn Nguyễn Thanh Phong Lớp BVK56 (Với món Bò cuộn hải sản và món Long phụng sốt hoa lệ), giải nhì: Bạn Huỳnh Công Thế Lớp BVK57 (Với món tôm chiên xù và món gỏi bò nướng 3 miền), giải ba: Bạn Nguyễn Thị Tuyết Sang Lớp BQTK14 (Với món bò âm dương và món cá sốt chanh dây). Đây là kết quả đánh dấu sự thành công của Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” nói riêng và chuỗi Chương trình NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ  của Trường Đào tạo nghề Western. Hãy cùng chờ đón chương trình tiếp theo dành cho các bạn học viên khóa sau nhé.

 

Ban giám khảo đang kiểm tra phần thi của học viên Western

  

Học viên Western đang dự thi tay nghề Western

Học viên Western trình bày sản phẩm dự thi trước Ban giám khảo

Giải nhất: Bạn Nguyễn Thanh Phong Lớp BVK56

Giải nhì: Bạn Huỳnh Công Thế Lớp BVK57

Giải ba: Bạn Nguyễn Thị Tuyết Sang Lớp BQTK14

 

Ban giám khảo chụp ảnh lưu niệm cùng học viên Western

 

Những món ăn hấp dẫn do học viên Western thực hiện:

Trường Đào tạo nghề Western

 

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời