1900 561 267

Cách chế biến mì bò Đài Loan thơm ngon chuẩn vị
06/04/2022
Thanh nhiệt ngày hè cùng trà Nhãn Vàng Cozy
20/05/2022

Đại hội Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IV (2022-2027) thành công tốt đẹp

Sáng 14/4, tại thành phố Cần Thơ, Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long đã long trọng tổ chức Đại hội Hiệp hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ IV (Nhiệm kỳ 2022-2027). Trong nhiệm kỳ mới Hiệp hội Du lịch ĐBSCL sẽ tiếp tục nâng cao vai trò đầu mối hợp tác, liên kết phát triển du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù ĐBSCL…

Toàn cảnh Đại hội Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL lần IV (2022-2027)

Theo báo cáo, trong nhiệm kỳ III (2016-2021), Hiệp hội Du lịch ĐBSCL đã kết nối với các hội viên và các Trung tâm xúc tiến du lịch, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh, thành vùng ĐBSCL đẩy mạnh xúc tiến quảng bá, liên kết, hợp tác phát triển du lịch ĐBSCL với các địa phương trong và ngoài nước thông qua việc tổ chức các đoàn Famtrip, tổ chức hội nghị, hội thảo…

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Bên cạnh đó, Hiệp hội đã tiến hành khảo sát, thẩm định, bình chọn công nhận 39 điểm “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” tại TP. Cần Thơ và các tỉnh An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Bến Tre, Kiên Giang, Tiền Giang, Sóc Trăng. Phối hợp và tiếp tục tăng cường các hoạt động hợp tác, liên kết của 2 cụm hợp tác, liên kết phát triển du lịch phía Đông và phía Tây vùng ĐBSCL. Là đầu mối kết nối quan hệ hợp tác giữa các Sở quản lý du lịch với Hiệp hội Du lịch, doanh nghiệp du lịch vùng ĐBSCL nhằm thúc đẩy phát triển du lịch ĐBSCL.

Ngoài ra, Hiệp hội còn phối hợp triển khai Quyết định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù vùng ĐBSCL và triển khai thực hiện “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch ĐBSCL đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030” đã được Thủ tướng phê duyệt, trong đó đi sâu phát triển du lịch có trách nhiệm trong toàn vùng.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Thực Hiện, Phó Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ cho rằng, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù điều kiện hoạt động của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL còn nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực của Hiệp hội, đã huy động được sự gắn kết, tham gia của các doanh nghiệp du lịch của vùng ĐBSCL với các vùng miền trên cả nước và các doanh nghiệp du lịch nước ngoài. Hiệp hội đã phát huy vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; làm tốt vai trò cầu nối giữa doanh nghiệp du lịch; tích cực trong các hoạt động liên kết hợp tác xúc tiến quảng bá du lịch, góp phần tích cực cho sự phát triển du lịch của TP. Cần Thơ và cả vùng ĐBSCL.

Ông Nguyễn Thực Hiện (Phó Chủ tịch UBND Tp.Cần Thơ) phát biểu tại Đại hội

Ông Phạm Văn Thủy, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục Du lịch cũng đánh giá cao những đóng góp của Hiệp hội Du lịch ĐBSCL trong thời gian qua đối với sự phát triển của ngành du lịch trong vùng. Đồng thời, ông Thủy mong muốn trong nhiệm kỳ tới, Hiệp hội tiếp tục sát cánh cùng các cơ quan quản lý nhà nước trong các hoạt động và phát triển du lịch một cách bền vững thời gian tới; luôn chú trọng trong các hoạt động đề xuất và tư vấn về chính sách, hỗ trợ phát triển thị trường, phát triển các loại hình, sản phẩm du lịch phù hợp với nhu cầu và xu hướng mới như du lịch xanh, du lịch cộng đồng, du lịch sức khỏe cũng như đồng hành trong các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch trong và ngoài nước.

Ông Phạm Văn Thủy (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch) phát biểu tại Đại hội

Tiếp tục chủ động phối hợp, hỗ trợ và hướng dẫn các tỉnh, thành phố thuộc cụm, vùng thành lập các chi hội của Hiệp hội ở địa phương để tăng cường sức mạnh của Hiệp hội cũng như tạo điều kiện huy động thêm nhiều hơn nữa các nguồn lực xã hội cho phát triển du lịch các địa phương, của quốc gia…

Ông Vũ Thế Bình (Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch Việt Nam) phát biểu tại Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2022-2027, Hiệp hội Du lịch ĐBSCL sẽ tiếp tục nâng cao vai trò đầu mối hợp tác, liên kết phát triển du lịch, xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù ĐBSCL, trên cơ sở củng cố, duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch và các “Điểm du lịch tiêu biểu ĐBSCL” hiện có, phát triển thêm khi có đủ điều kiện. Đẩy mạnh công tác quảng bá và xúc tiến du lịch, hỗ trợ các doanh nghiệp hội viên tổ chức các hoạt động xúc tiến chuyên đề với từng thị trường.

Tiếp tục phối hợp thực hiện “Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch vùng ĐBSCL đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030”; Quy hoạch du lịch Việt Nam thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến 2045; Đề án “Phát triển sản phẩm du lịch đặc thù ĐBSCL” và tích cực phới hợp thực hiện chương trình liên kết, hợp tác phát triển du lịch ĐBSCL với TP. Hồ Chí Minh.

Ông Trần Việt Phường tái đắc cử Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL nhiệm kỳ IV (2022-2027)

Đồng thời, hỗ trợ doanh nghiệp hội viên nâng cao năng lực và chất lượng sản phẩm du lịch. Tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về cơ chế chính sách, định hướng sản phẩm, tạo điều kiện cho hội viên tiếp cận đối tác nước ngoài khi có điều kiện, tăng cường chuyển đổi số, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ phục vụ phát triển du lịch trong tình hình mới…

BCH Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL nhiệm kỳ IV (2022-2027) ra măt Đại hội 

Đại hội Hiệp hội Du lịch ĐBSCL lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027 đã bầu ra Ban chấp hành mới với 33 thành viên, ông Trần Việt Phường (nguyên Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch TP. Cần Thơ) tái đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Du lịch ĐBSCL.

Trúc Giang

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời