1900 561 267

08 Mẹo nấu nướng từ Đầu bếp chuyên nghiệp
04/09/2019
Đầu bếp chuyên nghiệp: Top 10 loại Sushi ngon nhất thế giới mà đầu bếp nào cũng biết
05/09/2019

Đầu bếp chuyên nghiệp: Điểm danh những câu nói hay về nghề Đầu bếp

Đầu bếp chuyên nghiệp: Cần lắm những lời động viên vực dậy tinh thần, cần lắm những lời chia sẻ chân thành để tiếp thêm sức mạnh, cần lắm mỗi lúc cảm thấy bế tắc lại được nghe những câu nói hay về nghề Đầu bếp, để lửa đam mê lại cháy sáng. Hiểu được nỗi lòng của người làm bếp, Vieclamdaubep.vn đã tổng hợp những câu nói hay về nghề Đầu bếp trong bài viết này.

Đầu bếp chuyên nghiệp: Muốn gắn bó dài lâu với nghề, bạn cần có động lực để theo đuổi

Đầu bếp giúp mọi người có thêm sức khỏe, niềm vui:

“Bác sĩ chữa bệnh cứu người, giáo viên truyền dạy kiến thức giúp con người hoàn thiện nhân cách, còn Đầu bếp thì tạo ra món ăn ngon giúp mọi người có thêm sức khỏe, niềm vui để học tập và làm việc. Mỗi nghề đều chứa đựng những khó khăn, vinh quang riêng và Đầu bếp cũng vậy”, Giám khảo MasterChef Việt Nam 2014 – Đầu bếp Nguyễn Văn Minh chia sẻ.

Trải qua nhiều khó khăn, có lúc muốn từ bỏ cả đam mê nên Nguyễn Văn Minh hiểu được cảm giác của những người trẻ cũng đang chênh vênh giống mình đã từng. Chính vì thế, Đầu bếp Minh luôn tâm niệm rằng hãy dùng động lực từ khách hàng, niềm vui trong công việc để gạt bỏ trở ngại, tiếp tục đồng hành nghề Bếp.

Sức khỏe, gan lì, tầm nhìn, tư duy mở là điều cần thiết:

Gordon Ramsay – Bếp Trưởng người Anh và là một trong những Đầu bếp nổi tiếng nhất thế giới cho rằng:Nấu ăn là một nghề đòi hỏi người theo đuổi cần có sức khỏe, gan lì, tầm nhìn rộng và tư duy mở. Còn gì tuyệt vời bằng việc được đi khắp thế giới, thưởng thức những món ăn hảo hạng nhất, dù cho bạn có phải là Đầu bếp hay không”.

Đầu bếp chuyên nghiệp: Học hỏi chính là điều giúp Gordon Ramsay giỏi hơn

“Bạn hãy dành 14 năm ở độ tuổi 16 đến 29 để tiếp thu kiến thức về nghề nói riêng và các lĩnh vực khác nói chung bởi không có tấm hộ chiếu nào tốt nhất bằng kho tàng kiến thức. Nấu ăn là một hành trình, bạn cần trang bị cho mình sự tự tin để thỏa sức thể hiện và khiêm tốn cần thiết để dung nạp thêm nhiều kiến thức mới. Ở tuổi 42, tôi vẫn vô cùng hào hứng mỗi khi có được thông tin mới, giúp ích cho công việc của mình”, Gordon Ramsay gửi gắm đến các bạn trẻ hiện nay.

Không ai giỏi ngay từ lần đầu:

Thạc sĩ ẩm thực và dinh dưỡng kiêm Đầu bếp chuyên nghiệp Phan Tôn Tịnh Hải tâm sự: “Chẳng ai giỏi ngay từ lần đầu tiên cả, không trải qua thất bại thì bạn sẽ không thể nào biết mùi vị thành công ngọt ngào ra sao”. Thế nên, bạn cần chuẩn bị sẵn tâm lý là nghề Bếp sẽ rất vất vả, để từng bước từng bước cố gắng để vượt qua. Dần dần, bạn sẽ gặt hái nhiều thành quả xứng đáng, càng có thêm động lực để gắn bó với nghề.

Đầu bếp chuyên nghiệp: Vượt qua khó khăn, bạn sẽ cảm thấy yêu thêm nghề Đầu bếp

Khi đã thực sự yêu, bạn sẽ không thấy nó nhàm chán:

“Mỗi lần cầm muôi và chảo lúc làm bếp, tôi tự cảm thấy bản thân thật là oách. Khi yêu ‘điên cuồng’ một cái gì đó, bạn sẽ chẳng bao giờ nhàm chán dù đó là công việc cứ lặp đi lặp lại hàng ngày”, Đầu bếp Nguyễn Khắc Huy mỉm cười khi nhắc về công việc “Lắc chảo” của mình.

Western tin rằng, đây không chỉ là suy nghĩ riêng của Đầu bếp Nguyễn Khắc Huy mà còn là cảm nhận của hầu hết những người đang theo đuổi nghề Bếp. Bạn nên hiểu rằng, mỗi thời khắc trong bếp khi làm ra món ăn ngon cho thực khách là một trải nghiệm mới mẻ, giúp bạn hoàn thiện bản thân hơn.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ và 370 Trần Quang Khải, Phường An Hòa, Tp.Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website:www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời