1900 561 267

Phở gà
02/05/2017
tuyendung
TUYỂN DỤNG ĐẦU BẾP
04/05/2017

Trường dạy nấu ăn ở Cần Thơ: Nâng tầm chất lượng, khẳng định vị thế

Trường Dạy nghề Western  luôn tự hào là đơn vị uy tín trong công tác đào tạo dịch vụ du lịch, nhà hàng, khách sạn nói chung, lĩnh vực ẩm thực nói riêng tại khu vực ĐBSCL và TP.Cần Thơ, Trường Dạy nghề Western đã mạnh dạn đầu tư Dạy nấu ăn ở Cần Thơ, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục nhằm cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực đáp ứng những nhu cầu khắt khe của thị trường rộng lớn với 13 tỉnh, thành tại khu vực ĐBSCL.

Dạy nấu ăn ở Cần Thơ

Dạy nấu ăn ở Cần Thơ – Học viên Western tự tin, năng động và sáng tạo

1. Tuyển sinh đi liền tuyển dụng:

  • Dù theo học lĩnh vực nào thì việc tìm được công việc tốt, đúng chuyên ngành học sau khi tốt nghiệp luôn là mong mỏi của hầu hết người học. Thế nhưng, một số sinh viên, học viên mới ra trường còn thất nghiệp vì yếu kỹ năng, thiếu kinh nghiệm, trong khi hầu hết các doanh nghiệp rất ngại bỏ thời gian và chi phí đào tạo lại. Sự “lệch pha” này khiến nguồn nhân lực đào tạo ra rơi vào cảnh “lượng nhiều, chất ít”.
 
  • Nắm được vấn đề, Trường dạy nghề Western đã chủ động liên kết với các doanh nghiệp bằng quy trình đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao với tiêu chí tuyển sinh đi liền tuyển dụng – đào tạo nhân lực nghề bếp và nghề pha chế theo nhu cầu của doanh nghiệp. Tại Trường dạy nghề Western, học viên được học bám sát những gì doanh nghiệp cần, đồng thời còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết, đảm bảo sau khi ra trường có thể vững vàng hội nhập vào môi trường làm việc tại doanh nghiệp.

Dạy nấu ăn ở Cần Thơ

Dạy nấu ăn ở Cần Thơ – Thầy Lý Sanh và thầy Lê Công Thành (Lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) kiểm tra tay nghề học viên

 
  • Bên cạnh đó, trang bị kỹ năng Anh ngữ cho học viên là việc không thể thiếu. Trường dạy nghề Western luôn chú trọng đẩy mạnh đào tạo Anh ngữ cho học viên song song với đào tạo nghề. Học viên Trường dạy nghề Western được tăng cường học tiếng Anh cả về giao tiếp và chuyên ngành, đảm bảo học viên có thể đọc hiểu tài liệu và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh sau khi tốt nghiệp.
 
  • Ông Lê Thanh Phong (Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long) nhận định: “Trong tương lai, nghề nấu ăn sẽ hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm chất lượng cao do sự chênh lệch quá lớn về cung cầu lao động trong nghề nấu ăn nên các nhà hàng – khách sạn luôn phải cạnh tranh quyết liệt với nhau để thu hút các đầu bếp có năng lực. Hiện nay tại Đồng bằng sông Cửu Long chỉ có khoảng 10% nguồn nhân lực nghề nấu ăn được đào tạo qua trường lớp chuyên ngành, số còn lại đều là “tay ngang”, không qua đào tạo hoặc làm trái ngành. Đứng trước bối cảnh cạnh tranh gay gắt của thị trường, nguồn nhân lực của nghề nấu ăn cần phải được đào tạo bài bản, đạt yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, nhất là nguồn nhân lực Bếp trưởng đang thiếu hụt trầm trọng. Đứng trước nhu cầu bứt thiết, Trường dạy nghề Western đã tổ chức tại lớp Dạy nấu ăn ở Cần Thơ nhưng là điều kiện cần thiết để đào tạo những đầu bếp chuyên nghiệp tại chổ”.

2. Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế – dạy nấu ăn theo phương pháp thao luyện thực tế:

  • Những năm qua, Trường dạy nghề Western luôn đặc biệt quan tâm chăm lo phát triển và bồi dưỡng đội ngũ giảng viên, đặc biệt trong lĩnh vực nghề bếp. Th.s Nguyễn Lộc – Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: “Cố vấn nghề Bếp của Trường là những lãnh đạo của Hiệp hội du lịch ĐBSCL, lãnh đạo Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (một Hội ngành nghề có uy tín nhất tại Việt Nam với số lượng trên 1000 Hội viên). Lực lượng giảng viên được tuyển dụng là những chuyên gia có trình độ chuyên môn cao, có kỹ năng sư phạm, kinh nghiệm lâu năm trong nghề và từng là những Bếp trưởng của những khách sạn, nhà hàng lớn tại TP.HCM và các tỉnh thành cả nước.
 
  • Dạy nấu ăn ở Cần Thơ với Chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế của Trường được đổi mới, hiện đại, chuyên sâu về thực hành và phù hợp với xu thế hiện nay. Học viên được giảng dạy theo phương pháp thao luyện thực tế, hiện đại, thú vị và lôi cuốn. Ngoài giờ lý thuyết, tại các phòng học được đầu tư kỹ càng như: Phòng Bếp Việt, phòng Bếp Âu, phòng Bếp Á…, học viên sẽ được làm việc trên những thiết bị thật do các doanh nghiệp tài trợ, dưới sự hướng dẫn của chính những Thầy, Cô là Bếp trưởng nhà hàng 4 sao, 5 sao.
 
  • Kết thúc mỗi học phần, giai đoạn, các bạn phải chứng minh năng lực chuyên môn của mình với Nhà trường và Doanh nghiệp qua các sản phẩm thật có khả năng ứng dụng được, để được nhận chứng chỉ xác thực kỹ năng hành nghề của Doanh nghiệp và các nhà Chuyên môn là Lãnh đạo của Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn.

Dạy nấu ăn ở Cần Thơ – Làm việc với môi trường bếp ở nước ngoài

  • Đáng chú ý, để đạt được mục tiêu đào tạo ra đội ngũ Đầu bếp chuyên nghiệp quốc tế lành nghề cho xã hội, Nhà trường đã mạnh tay đầu tư một hệ thống đào tạo huấn luyện mới có giá trị cao chuyên phục vụ nghiên cứu và đào tạo chuyên sâu về nghề Bếp để áp dụng cho công tác Dạy nấu ăn ở Cần Thơ.
 
  • “Đây là một hệ thống cho phép thay thế cho các bài học lý thuyết vốn khô khan bằng các bài diễn tập, thao luyện tình huống thực tế trực quan….. Nhiệm vụ của học viên là vận dụng kiến thức để thao tác, xử lý nhằm làm quen ngay với kỹ năng nghề nghiệp của mình như: xốc chảo, kỹ năng sử dụng dao, thớt, sử dụng lửa, kỹ năng cắt, tỉa, bằm, chặt…; cách học này rất hiệu quả và lôi cuốn”: Th.s Nguyễn Lộc chia sẻ. Được biết, Trường dạy nghề Western hiện cũng đang là đơn vị duy nhất được cấp phép đào tạo Bếp trưởng điều hành tại khu vực ĐBSCL.

Trường dạy nghề Western

Rate this post

Trả lời