1900 561 267

Dạy nấu ăn ở Cần Thơ: Thuyết con nhím – Bí quyết giúp con chọn nghề nghiệp lý tưởng
10/07/2018
Dạy pha chế ở Cần Thơ: Tầm quan trọng của việc định hướng nghề nghiệp tương lai
10/07/2018

Dạy pha chế ở Cần Thơ: 7 Sai lầm khi chọn ngành nghề tương lai khiến bạn lông bông cả đời

Dạy pha chế ở Cần Thơ: Việc lựa chọn ngành nghề cho tương lai rất quan trọng, bởi nó không đơn giản chỉ là tìm một công việc đem lại thu nhập mà còn là sự nghiệp, là cuộc sống của bạn sau này.

Dạy pha chế ở Cần Thơ: Steve Jobs – Doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ

Steve Jobs – doanh nhân và nhà sáng chế người Mỹ (ông là đồng sáng lập viên, chủ tịch và là cựu tổng giám đốc điều hành của hãng Apple – một trong những người có ảnh hưởng lớn nhất ở ngành công nghiệp vi tính), từng phát biểu trong lễ khai giảng của đại học Stanford rằng: “Thời gian của bạn là có hạn, vậy nên đừng lãng phí nó để sống một cuộc sống của ai đó. Đừng để những mách bảo của bản thân bị nhấn chìm bởi quan điểm của những người khác”. Sự khác nhau giữa những kỳ vọng về nghề nghiệp lúc bạn 10 tuổi và bây giờ là rất lớn vì những điều kiện xã hội bắt đầu làm lu mờ đi những suy nghĩ trong đầu bạn. Trong khi một số là hữu ích thì phần lớn các điều kiện xã hội đang định hướng bạn đi trên con đường sự nghiệp đầy nỗi thất vọng và bất mãn.

Nếu bạn đang trong giai đoạn lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai, hãy tham khảo ngay những lý do dễ dẫn đến sai lầm khi chọn nghề sau đây nhé!

Địa vị và tiền bạc

Hãy nhắm mắt lại và thử tưởng tượng rằng bạn đang mặc một bộ comple kẻ sọc nhỏ, lái chiếc xe BMW mới toanh tới một tòa nhà văn phòng với tên của bạn gắn trên cửa không? Có phải bạn muốn mọi người tỏ vẻ ngưỡng mộ khi bạn bảo với họ rằng bạn đang làm nghề gì? Hãy thành thật với chính mình. Tiền có thể rất quan trọng nhưng nó không đủ để khiến bạn luôn yêu thích và cảm thấy mãn nguyện với công việc của mình.

Dạy pha chế ở Cần Thơ: Hãy thành thật với chính mình để hướng đến thành công

Sự công nhận

Địa vị, tiền bạc, cảm giác thấy mình quan trọng và được công nhận có thể dễ dàng làm lu mờ những đánh giá của bản thân khi lựa chọn nghề nghiệp. Dĩ nhiên, chức vụ CEO – Giám đốc điều hành được đối xử khác so với một thực tập sinh. Mặc dù vậy, thật sai lầm khi nghĩ rằng một vị trí cấp cao sẽ mãi được công nhận. Đối với người mới ra trường, có vẻ như các vị Giám đốc điều hành chỉ dành cả ngày để làm những công việc bất chợt, tham dự những cuộc họp ăn uống, đi du lịch và thực hiện những giao dịch thú vị. Nhưng trên thực tế, chức vụ càng cao, càng dễ phải đối mặt với sự không thừa nhận và chỉ trích.

Trên thế giới, những công ty có sự thích ứng linh hoạt, phát triển nhanh và giải quyết những vấn đề thực sự thường được lãnh đạo bởi những con người có rất ít thời gian trong việc theo đuổi sự công nhận, mà họ dành rất nhiều thời gian để đưa ra những quyết định khó và xử lý những thiệt hại xuất phát từ công việc của mình.

“Bởi vì bạn làm điều đó rất tốt!”

Khi đứng ở điểm xuất phát trong sự nghiệp, các nhà tuyển dụng không kỳ vọng bạn có kỹ năng tốt, họ quan tâm nhiều tới nền tảng nghề nghiệp của bạn “không quá rộng”. Nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên dựa trên nền tảng giáo dục trước tiên, tiếp đến mới là kỹ năng. Trong suốt cuộc phỏng vấn, họ sẽ tìm hiểu xem bạn nhận thức như thế nào về những giá trị của bản thân và cái gì thúc đẩy bạn muốn làm việc với họ. Họ sẽ lường trước việc họ phải dạy bạn những kỹ năng cần thiết trong suốt những năm đầu tiên. Thực tế, bạn sẽ có thời gian vui vẻ hơn trong công việc nếu cảm thấy bản thân đang vượt qua những giới hạn bằng cách cố gắng học hỏi nhiều hơn. Vì thế, chỉ vì bạn làm tốt điều gì đó không có nghĩa đó là một lựa chọn nghề nghiệp khôn ngoan.

Dạy pha chế ở Cần Thơ: Bạn sẽ vượt qua những giới hạn bằng cách cố gắng học hỏi nhiều hơn

Bắt chước theo bạn bè

Liệu điều gì có thể tốt hơn việc đi làm với bạn bè của mình? Những người bạn của bạn đã học xong đại học và bắt đầu làm việc trong một lĩnh vực nào đấy. Họ nói rằng họ có thể giúp bạn có được một cuộc phỏng vấn với công ty. Hoàn toàn sai, nếu công việc không thực sự có ý nghĩa với bạn, những người bạn sẽ nhanh chóng trở thành người mà bạn luôn tán chuyện về việc công việc đó tệ như thế nào. Một số trong những người bạn đó có thể đã ở vị trí lãnh đạo, điều đó có nghĩa là nếu bạn cứ cư xử như vậy, bạn cũng sẽ mất những người bạn của mình.

Để cha mẹ hạnh phúc

Điều này cũng giống như địa vị và sự công nhận, chỉ có điều nó xuất phát từ bố mẹ bạn. Một số người làm cha mẹ muốn con mình bắt đầu sự nghiệp, chỉ vì họ có thể khoe khoang điều đó với bạn bè của họ: “Con trai của tôi giờ đã là một bác sỹ phẫu thuật thần kinh… chúng tôi cảm thấy rất tự hào”. Thế là đủ…

Dạy pha chế ở Cần Thơ: Giờ học thực hành và sản phẩm của các bạn học viên Trường Western

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề pha chế có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, quán nước đẳng cấp để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 0912.187.489 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western (St)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời