1900 561 267

Dạy pha chế ở Cần Thơ: Đã có sự thay đổi về tư duy lựa chọn nghề nghiệp
06/06/2018
Dạy pha chế ở Cần Thơ: Chọn nghề trong tương lai phụ thuộc vào những yếu tố nào ?
06/06/2018

Dạy pha chế ở Cần Thơ: Giúp con chọn nghề phù hợp với năng lực

Dạy pha chế ở Cần Thơ: Lại một mùa tuyển sinh đến gần, tâm trạng của mình thật rối bời. Mặc dù hiện giờ mình đã là sinh viên khoa kinh tế của một trường đại học khá tên tuổi nhưng mình lại không muốn bước tiếp trên con đường này. Mình không muốn trở thành một nhà kinh tế trong tương lai – mặc dù đó chỉ là điều mà những người sinh thành ra mình mong muốn

Dạy pha chế ở Cần Thơ: Học đi đôi với hành là phương châm đào tạo của Trường Western

Dạy pha chế ở Cần Thơ:

Bởi vậy gần một năm qua kết quả học tập của mình cũng chỉ nhàng nhàng. Mình dành nhiều thời gian cho việc ôn tập kiến thức để thi vào ngôi trường mà mình đã không đủ dũng cảm nắm lấy cơ hội một năm trước đây. Mình muốn trở thành một kiến trúc sư thật giỏi! Ngay cả bố mẹ cũng nhận ra năng khiếu hội họa của mình. Nhưng chỉ với lý do sau 4 năm học kinh tế mình sẽ có một công việc ổn định nên cả hai đã yêu cầu mình thi vào trường ĐH hiện tại. Giờ đây mình cũng đã trưởng thành hơn và nhận ra nghề nghiệp trong tương lai không phù hợp với mình. Mình rất vững vàng về kiến thức để đón nhận kỳ thi ĐH lần thứ hai nhưng biết phải thuyết phục với bố mẹ sao đây?” Đó là một trong rất nhiều trăn trở của những bạn trẻ khi cánh cửa ước mơ đã không được các bậc phụ huynh đồng tình. Chỉ vì một lý do về việc làm, thu nhập hay cơ hội được gần con… mà nhiều cha mẹ vô hình trung đã ép con cái lựa chọn nghề nghiệp không hợp với khả năng và sở thích của các em.

Dạy pha chế ở Cần Thơ: Phụ huynh nên lắng nghe, định hướng dựa trên năng lực và sở thích của con mình

Dạy pha chế ở Cần Thơ:

Tôi chợt nhớ lại câu chuyện xung quanh việc lựa chọn nghề nghiệp cho con của gia đình một người bạn. Cô con gái lớn của bạn tôi 4 năm trước dự thi đại học, cháu học rất giỏi gia đình đều mong muốn cháu sẽ thi vào trường ngoại giao, song cháu đã quyết định lựa chọn thi vào khoa thiết kế thời trang của Trường ĐH Mỹ thuật. Lúc đầu vợ chồng cô bạn tôi rất phản đối vì cho rằng đây là một nghề khá mới mẻ và phức tạp vì liên quan nhiều đến giới nghệ sĩ. Nhưng với những chia sẻ về mơ ước được ấp ủ từ lâu và sự thuyết phục khéo léo của con gái nên cả hai đã đồng ý cho con được dự thi vào trường này. Dịp tết vừa qua khi gặp nhau bạn tôi rất hãnh diện khi kể về con gái của mình. Cháu là một trong 15 SV giỏi được khen với những mẫu thiết kế khá ấn tượng.

Dạy pha chế ở Cần Thơ:

Đó chỉ là một trường hợp. Còn rất nhiều trường hợp khác cũng tương tự. Có thể thấy việc chọn trường và chọn nghề cho bản thân là một trong những vấn đề trong đại của cuộc đời. Bởi nghề nghiệp sẽ gắn với mỗi con người trong suốt cuộc đời. Một ngành nghề phù hợp với sở thích, đam mê sẽ giúp bạn luôn hứng thú với công việc bạn đã chọn. Chính điều này sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn và dễ thành công trong sự nghiệp. Tuy vậy, bên cạnh sở thích đam mê nếu bạn có thêm sự khéo léo cộng một chút năng khiếu sẽ giúp bạn rất nhiều cho công việc sau này.

Dạy pha chế ở Cần Thơ:

Theo các chuyên gia về nhân sự: tùy theo tính cách, khí chất, khả năng của mỗi người để chọn ngành nghề thích hợp. Nếu HS có tính hướng ngoại, năng động, linh hoạt, thích sự thử thách thì có thể chọn những nghề có tính thời thượng. Nếu HS có tính thận trọng, ngại sự thay đổi thì nên chọn nghề bền vững. HS có khả năng sáng tạo, nhiều ý tưởng và thích sự tự do nên chọn các ngành có liên quan đến sáng tác, nghệ thuật. Quan trọng là các em phải nhận biết được bản thân mình, biết mình muốn gì, làm được gì để chọn nghề cho phù hợp… Muốn vậy các em phải chuẩn bị cho mình một lượng kiến thức chu đáo để có thể vượt qua được kỳ thi tuyển sinh ĐH không mấy dễ dàng.

Dạy pha chế ở Cần Thơ:

Thiết nghĩ việc chọn nghề cho tương lai của mỗi HS cần được các nhà trường, gia đình, xã hội tư vấn ngay từ thời gian đầu khi các em bước vào trường THPT. Bởi có như vậy những người đi trước mới có thể giúp các em định hướng, nuôi dưỡng và chuẩn bị chu đáo cho hành trang bước vào tương lai. Gia đình nên cho các em có quyền lựa chọn con đường phía trước bởi khi được quyết định mỗi cá nhân sẽ có trách nhiệm với chính bản thân mình hơn.

Dạy pha chế ở Cần Thơ:

Cha mẹ không nên lấy thế của mình để áp đặt. Những lời phân tích nhẹ nhàng xác đáng của những người đã trải nghiệm sẽ giúp các em định hướng và lựa chọn công việc mà mình sẽ theo đuổi. Cha mẹ cũng không nên kỳ vọng quá lớn vào con cái vì bất cứ sự kỳ vọng nào cũng tạo nên áp lực dễ khiến cho con trẻ mệt mỏi. Cha mẹ cũng không thể sống thay cuộc đời của con nhưng sự lắng nghe, thấu hiểu ý muốn của con sẽ là cách tốt nhất để sẻ chia và cùng con bước qua những ngưỡng khó khăn đầu tiên của cuộc đời.

Dạy pha chế ở Cần Thơ: Cơ sở vật chất hiện đại là thế mạnh của Trường Western

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề pha chế có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo ẩm thực Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, quán nước đẳng cấp để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo ẩm thực Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Vui lòng liên hệ: Trường Đào tạo ẩm thực Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900561267 – 0938.209.866).

Trường Đào tạo nghề Western

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời