Heo xào lăn với miếng thịt thơm lừng mùi sả và cay cay vị ớt hẳn sẽ kích thích vị giác, giúp cho bữa tối gia đình bạn ngon hơn rất nhiều. Món thịt heo xào lăn sẽ đem lại cảm giác thích thú khi thưởng thức. Với cách hướng dẫn cách làm món Heo xào lăn trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:
1. Nguyên liệu làm heo xào lăn:
- Thịt chân giò: 400g
- Sả: 5 củ
- Vừng: 50g
- Hành khô: 3-4 củ
- Gia vị: Mắm, dầu hào, dầu ăn, mì chính.
2. Cách làm heo xào lăn:
Bước 1:
- Thịt chân giò làm sạch, nướng qua trên bếp hoặc nếu có rơm thui chân giò cho đến khi phần bì, thịt hơi xem xém là được.
Bước 2:
- Thái mỏng từng miếng vừa ăn.
Bước 3:
- Hành khô bóc vỏ thái mỏng, sả bóc lớp vỏ ngoài, thái mỏng.
Bước 4:
Bước 5:
- Ướp thịt với 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa mắm ngon. Ướp khoảng 15 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 6:
- Phi thơm hành cho tới khi vàng giòn, chừa lại một ít. Phi hành khô với chút dầu ăn, cho sả vào đảo xơ.
Bước 7:
- Tiếp tục cho thịt vào xào với lửa lớn. Thịt chân giò phải xào to lửa để thịt được săn và không bị dai.
- Nêm lại gia vị cho vừa miệng, chút thêm ít mì chính, tắt bếp cho thịt ra đĩa, trang trí cho đẹp mắt và thưởng thức ngay thôi.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món heo xào lăn vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.western.edu.vn).
Trả lời