1900 561 267

Học làm bánh ở Cần Thơ: Mục tiêu nghề nghiệp của bạn là gì?
05/07/2018
Dạy nấu ăn ở Cần Thơ: Các nguyên tắc căn bản trong lựa chọn nghề nghiệp
10/07/2018

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Chương trình nâng tầm chất lượng Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế lần 6

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” được thiết lập với mục tiêu đào tạo theo chuẩn Quốc tế và gia tăng giá trị nghề nghiệp của học viên tại Trường Đào tạo nghề Western. Mang đến cơ hội việc làm trong và ngoài nước cho các bạn học viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngày 05/07/2018, Trường Đào tạo nghề Western chính thức tổ chức Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” lần 6. Đây là chương trình nằm trong chuỗi Chương trình “NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ” được kết hợp giữa Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL và Trường Đào tạo nghề Western, số lượng tham dự đợt này là 39 bạn.

Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” kỳ này lại tiếp tục được tổ chức bằng việc kết hợp với buổi thi cuối khóa của các bạn học viên các lớp “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” với điểm nhấn đặc biệt là Ban giám khảo kỳ thi này gồm:  Ông Lý Sanh (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), Ông Lê Công Thành (Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn). Sau thời gian học tập và rèn luyện các kỹ năng, kỳ thi này nhằm giúp học viên khẳng định tay nghề, mở ra cơ hội việc làm tại khu vực ĐBSCL, Việt Nam và mang tầm Quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp. 

 

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Ban giám khảo bao gồm Ông Lý Sanh và Ông Lê Công Thành

Trước khi bắt đầu, các bạn học viên được phổ biến quy định và thời gian thi. Trong 30 phút đầu tiên, các bạn tiến hành khâu chuẩn bị nguyên liệu. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng, các bạn bắt tay vào chế biến set menu 2 món được bốc thăm ngẫu nhiên. Thời gian dự thi bao gồm 3 đợt (Đợt 1 từ 08g00 đến 12g00, đợt 2 từ 13g30 đến 17g30 và đợt 3 từ 18g00 đến 21g00), kỳ thi này các bạn học viên phải thực hiện set menu bao gồm 2 món Âu và món Việt Nam. Các bạn học viên đã xuất sắc hoàn thành phần dự thi với các món ăn được trình bày đẹp mắt, ấn tượng và không quên mình phải chạy đua với thời gian.

Ông Lý Sanh (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) chia sẻ “Đây là lần thứ 6 chương trình được áp dụng tại Trường Đào tạo nghề Western. Lần này ngoài học viên chủ yếu đến từ ĐBSCL, có một vài bạn đến từ Tây Ninh. Theo quan sát, đánh giá của chúng tôi cũng như các lần trước, lần này chất lượng chuyên môn của các bạn cũng khá tốt, kỹ năng nghề bếp khá thuần thục và có sáng tạo dù các bạn học viên phải thực hiện các món Âu rất khó chế biến. Một lần nữa Lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn ghi nhận những nỗ lực của Trường Đào tạo nghề Western trong việc nâng tầm chất lượng đào tạo. Với chất lượng chuyên môn của các bạn học viên kỳ này chúng tôi rất tự tin giới thiệu các bạn đến với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước”. Ông Lý Sanh còn khẳng định sẽ phối hợp với BGH Trường Đào tạo nghề Western tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp hiện đại hơn nữa lấy tiêu chí “Học để làm việc ngay” làm kim chỉ nam để tạo nên nguồn nhân lực Đầu bếp trẻ yêu nghề, có đầy đủ năng lực, phẩm chất đạo đức để phục vụ ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn và ẩm thực trong và ngoài nước trong thời kỳ đổi mới hiện nay. Đặc biệt, ông nhấn mạnh bắt đầu từ lần tổ chức thứ 7 sẽ đưa Chương trình đào tạo Bếp Hàn – Nhật của Trường Đào tạo nghề Western vào sát hạch giống như món Âu hiện nay.

Trong khi đó, Ông Lê Công Thành  (Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) nhận xét “ Một số bạn thể hiện được phong thái của người Đầu bếp chuyên nghiệp, biết tính toán và phân chia thời gian thực hiện các món hợp lý, tác phong gọn gàn và sạch sẽ là điều ông rất thích. Và ông khẳng định với kỹ năng nghề bếp khá thuần thục như vậy các bạn học viên Western rất dễ tìm được việc làm ưng ý trong và ngoài nước”.

Sự kết hợp của buổi thi cuối khóa và Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” đã mang đến không ít áp lực cho các bạn học viên, đặc biệt lần này lãnh đạo Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức sát hạch với mục tiêu nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của lực lượng Đầu bếp trẻ tại ĐBSCL. Tuy vậy, tất cả đều đã cố gắng hết sức mình và thể hiện được khả năng cũng như bản lĩnh, vượt qua thử thách để hoàn thành tốt phần thi của mình, gây được ấn tượng tốt với lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Đây là kết quả đánh dấu sự thành công của Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” nói riêng và chuỗi Chương trình “NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ”  của Trường Đào tạo nghề Western. Hãy cùng chờ đón chương trình tiếp theo dành cho các bạn học viên khóa sau nhé với phần sát hạch món ăn Hàn – Nhật.

  

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Học viên Western đang dự thi phần thực hành 

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Ban giám khảo kiểm tra trực tiếp phần thi thực hành chế biến món ăn của học viên Trường Western

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Học viên Trường Western trình bày món ăn dự thi trước Ban giám khảo

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Những món ăn hấp dẫn do học viên Western thực hiện

Trường Đào Tạo nghề Western

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời