1900 561 267

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Những sai lầm nhiều học sinh mắc phải khi chọn nghề trong tương lai
05/06/2018
Học pha chế ở Cần Thơ: Chọn ngành, chọn nghề, chọn tương lai
06/06/2018

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Người chọn nghề hay nghề chọn người ?

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Chuyện người chọn nghề hay nghề chọn người vẫn còn là một câu hỏi bí ẩn mà mỗi người là một đáp án. Có rất nhiều người thành công ở những lĩnh vực không phải chuyên ngành học. Ví dụ như một người học ngành Tài chính – Ngân hàng, nhưng sau nhiều năm làm việc trong các lĩnh vực khác nhau, ở những vị trí khác nhau lại thấy mình thích hợp trong công việc của bộ phận chăm sóc, quản lý khách hàng…

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Người chọn nghề hay nghề chọn người, câu nói ấy là cả 01 hành trình dài chưa lời giải đáp

Học nấu ăn ở Cần Thơ:

Chọn lựa nghề nghiệp là một cuộc hành trình dài đăng đẳng. Điều quan trọng nhất không phải là kết quả, mà là quá trình khi chúng ta đi tìm nó. Một khi bạn khám phá được khả năng và sở thích của bản thân, con đường ấy tự dưng sẽ hiện ra trước mặt.

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Trường Đào tạo ẩm thực Western với phương châm đào tạo Learning to do (Học để làm việc)

Học nấu ăn ở Cần Thơ:

Khi một người chọn lựa nghề nghiệp, sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như hoàn cảnh gia đình, mong đợi của cha mẹ, phong trào của xã hội, nền kinh tế của quốc gia… Do đó, sẽ rất đúng ở trường hợp này để nói rằng họ không có quyền kiểm soát được việc lựa chọn nghề nghiệp họ yêu thích và phù hợp với họ.

Học nấu ăn ở Cần Thơ:

Nên hiểu, công việc đầu tiên không phải là công việc cuối cùng của bạn. Vì vậy, bạn đừng quá lo lắng khi không làm được đúng ngành hay cảm thấy mình đã chọn sai ngành dù đang làm việc đúng chuyên ngành học. Ta hãy cứ “Chọn nghề trước” và chính điều đó cho ta thấy “Mình đã chọn nghề với một quyết định đúng hay quyết định sai đó đã dẫn ta tới 1 nghề khác mà ta thực sự muốn .”

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Hãy chọn nghề trước, đừng để nghề chọn mình

Học nấu ăn ở Cần Thơ:

Thiết nghĩ, việc nghề chọn mình hay mình chọn nghề đều có sự tham gia của cả 2 phía, ngay cả khi “nghề chọn mình” thì mình cũng có sự chủ động tiến đến nó thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng và sáng tỏ hơn. Có thể liên tưởng hành trình tìm cái nghề cái nghiệp phù hợp giống như tìm bạn đời vậy. Có người có tiếng sét ái tình, 2 bên yêu nhau thắm thiết thì may mắn ăn đời ở kiếp với nhau (ấy là cả 2 cùng chọn nhau), cũng có người “đa tình” (nhiều khi trong trường hợp công việc sẽ là đa tài nên thành ra đa đoan) thì qua dăm bảy người yêu sẽ tìm ra người tạm coi là phù hợp nhất, có người ngỡ tìm được bạn đời rồi một thời gian sau ngỡ ngàng nhận ra hình như mình thương cô kia hơn… Như vậy quan trọng nhất là phải chủ động, dấn thân, trải nghiệm nhiều thì mới mong có được đáp án chính xác!

Học nấu ăn ở Cần Thơ:

Người chọn nghề hay nghề chọn người? Tuy hai mà một! Điều quan trọng nhất, như suy nghĩ thực tế của giới trẻ bây giờ, “phải biết mình là ai”. Hãy tự khám phá và đánh giá đúng năng lực – giá trị bản thân, suy nghĩ, cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi chọn nghề.

Học nấu ăn ở Cần Thơ:

Đừng để nghề nghiệp dẫn mình đi một cách mù quáng, bởi chọn không đúng nghề là đặt mình vào một tương lai bấp bênh. Tuy nhiên, sai lầm trong việc chọn nghề nghiệp – theo cách nghĩ lạc quan, có khi lại là những trải nghiệm hữu ích cho bạn trong cuộc sống bởi rất nhiều người tìm được công việc phù hợp với mình sau nhiều trải nghiệm, học hỏi, vấp ngã, va chạm. Nói cách khác, những công việc trước là tiền đề để hình thành kỹ năng, tính cách, phong thái phù hợp cho những công việc sau. Nếu bạn rút được kinh nghiệm từ thất bại, nhận thức đúng đắn về bản thân và quyết tâm bắt đầu lại, bạn sẽ là người chiến thắng.

Học nấu ăn ở Cần Thơ:

Đôi lúc là nghề chọn mình chứ không phải mình chọn nghề, có thể khi định hướng đại học sẽ là một ngành nghề này, nhưng đến khi ra trường, vì một cơ duyên hay sự thay đổi nào đó lại làm một công việc khác. Tuy khởi đầu chắc chắn sẽ có rất nhiều khó khăn, nhưng hãy từng bước vượt qua bằng nhiều cách khác nhau. Học hỏi và tích lũy, có ngày sẽ mang đến thành công.

Học nấu ăn ở Cần Thơ: Sản phẩm do các bạn học viên Trường Western thực hiện

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo ẩm thực Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, quán nước đẳng cấp để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo ẩm thực Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Vui lòng liên hệ: Trường Đào tạo ẩm thực Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900561267 – 0938.209.866).

Trường Đào tạo nghề Western

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời