1900 561 267

Học pha chế ở Cần Thơ: Chọn ngành học là đầu tư cho tương lai: Chọn yêu thích hay ‘hot’?
05/07/2018
Học làm bánh ở Cần Thơ: Cách chọn nghề nghiệp tương lai phù hợp với năng lực
05/07/2018

Học pha chế ở Cần Thơ: Chạm ngõ tuổi 18, bạn cần làm gì để chọn đúng nghề nghiệp cho tương lai

Học pha chế ở Cần Thơ: Chọn nghề sai lầm là đặt cho mình một tương lai không thật sự vững chắc. Tuổi 18, trăm ngã rẽ chọn lối nào cho đúng…?

Người ta thường nói, tuổi 18 là bước ngoặt lớn nhất của cuộc đời, một cuộc chuyển giao rầm rộ mà kết quả của 4 -5 năm nữa, sẽ được quyết định ở những lựa chọn khi 18 này. Chạm ngõ tuổi 18, bạn cần làm gì để chọn đúng nghề nghiệp cho tương lai, cho những năm tháng về sau bạn sẽ là ai, thành công hay thất bại.

Hãy nghiêm túc dành thời gian cho việc lựa chọn nghề – đừng “nhắm mắt đưa chân”

Đứng trước quyết định phải học ngành gì, chọn trường gì đừng vội vàng chạy theo trào lưu hay để cho bằng bạn bằng bè mà “nhắm mắt đưa chân”. Quan trọng nhất hãy nhìn nhận bản thân: tố chất, năng khiếu, điểm mạnh, điều kiện kinh tế… để chọn lựa được nghề nghiệp phù hợp nhất. Muốn chọn nghề phù hợp, phải biết chọn lựa ngành học hiệu quả với tiêu chí “học để ra trường có việc hơn là học có bằng đại học mà vẫn thất nghiệp.” Bởi vậy, bên cạnh yếu tố bản thân, hãy quan tâm nhiều đến yếu tố xã hội, thị trường và những đòi hỏi thực tế của doanh nghiệp về nhân sự để tự tin rằng ra trường bạn là một nhân sự chất lượng, đi làm ngay.

Học pha chế ở Cần Thơ: Nghiêm túc tìm hiểu và lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân khi đến tuổi 18

Chọn ngành nghề phù hợp với bản thân hơn là chạy theo “phong trào”

Không phủ nhận trong từng giai đoạn sẽ có những ngành nghề rất “hot” khát nguồn nhân lực lớn. Tuy nhiên, không vì vậy mà áp đặt hay gò ép mình theo trào lưu hay chạy theo phong trào. Bởi lẽ, có thể ngành nghề đó khát nguồn nhân lực lớn nhưng chưa chắc đã phù hợp với bản thân bạn.

Để xác định bản thân mình phù hợp với ngành nghề nào, bạn hãy bắt đầu từ sở thích, tính cách và điều kiện của mình. Chọn ra những nghề nào thích hợp nhất để nghiên cứu và loại bỏ dẫn. Bạn có thể tới các công ty, trung tâm tư vấn về tâm lý, giáo dục, nơi đó họ có đủ sách, tài liệu, kiến thức về các nghề nghiệp để tư vấn cho bạn. Hãy tham khảo ý kiến của thầy cô, người nhà, bạn bè… để đánh giá các sở thích và khả năng của mình phù hợp với ngành nghề nào.

Đặc biệt việc trải nghiệm thực tế mang lại cho bạn câu trả lời khách quan và thuyết phục nhất. Vậy nên, việc lựa chọn tham quan thực tế nghề nghiệp ở các công ty, tìm hiểu thêm thực tế nghề nghiệp qua một số cá nhân đang làm nghề sẽ giúp bạn hiểu hơn về ngành nghề đó.

Học pha chế ở Cần Thơ:Trải nghiệm thực tế là một cách khách quan giúp đánh giá sự phù hợp của bản thân với nghề nghiệp

“Biết mình, biết nghề” tìm hiểu sâu sát về ngành nghề mình đã chọn

Mỗi ngành nghề sẽ có những yêu cầu, những đặc thù riêng, hãy nghiêm túc liệt kê và phân tích ngành nghề mình đã lựa chọn. Có như vậy thì bản thân bạn mới “biết mình, biết nghề” và hiểu sâu sát về nghề mình đã chọn:

  • Những chuyên môn thường gặp trong nghề
  • Mục tiêu đào tạo và nội dung đào tạo của ngành nghề.
  • Nhu cầu thị trường nhân sự với ngành nghề đó.
  • Yêu cầu tố chất cần thiết của nhân sự trong ngành đó: tính cách, chuyên môn…
  • Nơi đào tạo chất lượng ngành nghề; từ bậc đại học đến cao học.
  • Cơ hội việc làm sau khi ra trường: Nơi có thể làm việc sau khi tốt nghiệp, mức lương, vị trí công việc…

Đừng nói tuổi 18 còn nhiều bồng bột, non trẻ, hãy tự tin vì tuổi 18 bạn đủ chính chắn và trách nhiệm với cuộc đời, với những sự lựa chọn của bản thân. Hãy tỉnh táo và thật nghiêm túc với lựa chọn của bản thân, cố gắng vì lựa chọn đó để chứng minh rằng bạn luôn xứng đáng có được kết quả tốt.

Học pha chế ở Cần Thơ: Sản phẩm của các bạn học viên Trường Western

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề pha chế có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, quán nước đẳng cấp để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 0912.187.489 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western (St)

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời