1900 561 267

Western ký kết hợp tác chiến lược cùng Ban Chấp Hành Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhiệm kỳ mới
20/08/2018
Pha chế chuyên nghiệp chất lượng cao
20/09/2018

Học Trung cấp nấu ăn: Western tuyển sinh và đào tạo 100 Đầu bếp đẳng cấp năm 2018

Học Trung cấp nấu ăn: Năm học 2018 là năm thứ 2, các Trường Cao đẳng, Trung cấp chuyển từ Bộ GD – ĐT về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ – TBXH) quản lý. Tuy vậy, tình hình tuyển sinh của các trường vẫn gặp nhiều khó khăn, thậm chí có tỉnh không tuyển được thí sinh. Trong bối cảnh ấy, Trường Đào tạo nghề Western  đã thiết kế chương trình đào tạo gắn với doanh nghiệp. Chúng tôi có buổi trao đổi với ThS TRẦN VÂN ĐẰNG (ảnh), Phó Hiệu Trưởng Trường Đào tạo nghề Western về vấn đề này như sau:    

Thưa ông, từ lâu tâm lý phụ huynh thường muốn con học Đại học và không xem trọng việc học nghề. Vậy Western đã lách qua “cánh cửa hẹp” này như thế nào?

Học Trung cấp nấu ăn:  ThS Trần Vân Đằng, Phó Hiệu Trưởng Đào tạo nghề Western

ThS TRẦN VÂN ĐẰNG: Việt Nam là đất nước coi trọng khoa cử, coi trọng việc học tập. Cho con học Đại học là mong muốn tha thiết của nhiều bậc phụ huynh. Họ hy vọng sau khi ra trường con mình sẽ có công việc tốt, cuộc sống tốt. Song, thực tế cho thấy rất nhiều bạn trẻ chỉ tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp, thậm chí là các chương trình đào tạo ngắn hạn, nhưng ra trường dễ dàng kiếm được một công việc tốt với mức thu nhập cao, công việc có sự ổn định và phát triển lâu dài. Vì vậy, tư tưởng phải vào Đại học bằng mọi giá đã dần thay đổi. Học sinh và phụ huynh đều nhận ra học Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để thành công. Điều quan trọng hơn cả là được làm nghề mình yêu thích, đam mê; xã hội đang cần và mình có khả năng, có tay nghề. Như các thế hệ Sinh viên – Học viên Trường Đào tạo nghề Western tìm đến trường vì yêu thích ẩm thực, thích thú phương pháp đào tạo học bằng thực hành, học qua trải nghiệm thực tế được nhà trường triển khai ngay từ những năm đầu thành lập. Chúng tôi cũng nhận được các ý kiến đóng góp của các bậc phụ huynh, hoàn toàn tin tưởng tiêu chí “Tuyển sinh đi liền tuyển dụng” mà Western đã và đang thực hiện. Ẩm thực lại là ngành đang rất phát triển, nhu cầu nhân lực luôn rất cao và hiện khắp mọi nơi, xã hội hiện nay rất chú trọng việc ăn ngon và mặc đẹp. Điều đó thêm củng cố niềm tin và động lực học tập cho Sinh viên – Học viên Western.

Học Trung cấp nấu ăn:  Giờ học thực hành của Sinh viên – Học viên Trường Western

Được biết nhà trường có ký kết thỏa thuận đào tạo, tuyển dụng với từng Sinh viên – Học viên trước khi nhập học chính thức. Đây có phải là hướng đi riêng của Western?
Theo kết quả khảo sát của Hiệp Hội Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long, hiện tại ĐBSCL có trên 70% tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh về Nhà hàng – Khách sạn thiếu nhân sự Đầu bếp chuyên nghiệp, 26% tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh về Nhà hàng – Khách sạn phải thuê các đơn vị đến từ Tp.HCM để sắp xếp và bố trí cho gian bếp của nhà hàng mình do không thể tuyển được đầu bếp chuyên nghiệp có đẳng cấp. Thống kê của Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL cũng cho thấy hiện tại nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực  kinh doanh về Nhà hàng – Khách sạn luôn rất cao, vào khoảng 10.000 lao động, nhu cầu nhân lực đầu bếp chuyên nghiệp cao gấp 3 lần so với các nhóm công việc còn lại của ĐBSCL. Đặc biệt, trong bối cảnh ngành du lịch đang từng ngày pháp triển và được xem là ngành mũi nhọn tại ĐBSCL, do đó nhu cầu có đội ngũ nhân sự đầu bếp chuyên nghiệp là cấp thiết của các tổ chức, doanh nghiệp. 

Từ năm 2010, Western được biết đến là một trường có thế mạnh về đào tạo nhân lực ngành ẩm thực và pha chế thức uống. Phương pháp giảng dạy là thao luyện thực tế trên hệ thống xưởng thực hành đẳng cấp. Đội ngũ giảng viên  tại Trường Western là những chuyên gia đang trực tiếp làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn lớn trên cả nước. Tại trường chúng tôi, khi các em tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình học và quyết định chọn Western là nơi nâng bước việc lập thân, lập nghiệp, chúng tôi sẽ ký với từng tân Sinh viên – Học viên thỏa thuận đào tạo và tuyển dụng. Theo đó, các em được cam kết về học phí trong toàn khóa học sẽ không tăng, được ghi cụ thể mức phải đóng trong từng học kỳ để phụ huynh chuẩn bị trước. Và quan trọng hơn, chúng tôi cam kết giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành học khi các em tốt nghiệp, các em chỉ cần tập trung học, việc làm đã có Western lo. Điều này xuất phát từ thực tế các đơn đặt hàng các doanh nghiệp đã trao đổi với nhà trường.

Học Trung cấp nấu ăn:  Sản phẩm của Sinh viên – Học viên Trường Western

Western vừa công bố chương trình tuyển sinh và đào tạo 100 Đầu bếp đẳng cấp năm 2018, ông có thể cho biết thêm thông tin về chương trình này?
Nhu cầu tuyển dụng Đầu bếp chuyên nghiệp không chỉ cần thiết và cấp bách với các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn tại khu vực ĐBSCL mà có thể trải rộng trên cả nước. Xuất phát từ nhu cầu thực tế đó, chúng tôi đã triển khai chương trình “Tuyển sinh và đào tạo 100 Đầu bếp đẳng cấp” trong năm 2018 để phục vụ nhu cầu tuyển dụng giai đoạn 2019-2020 cho nhóm doanh nghiệp đồng hành cùng nhà trường.Ký thỏa thuận “Đào tạo và tuyển dụng” với nhà trường khi nhập học, sinh viên tốt nghiệp được đảm bảo việc làm, không phải tự xin việc. Hình thức tuyển sinh là xét tuyển với các em tốt nghiệp từ THCS trở lên. Chúng tôi cho rằng chi phí sẽ vô cùng hợp lý và đây là sự đầu tư rất phù hợp với thời cuộc đối với những bạn trẻ yêu thích ẩm thực nói chung và mong muốn trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp. Điều cần nhất ở các em là sự yêu thích, đam mê với nghề, sự chịu khó tìm tòi học hỏi. Các em sẽ được học thực hành và được cam kết việc làm khi kết thúc khóa học.

Xin cảm ơn ông.

Học Trung cấp nấu ăn:  Buổi lễ ký kết hợp đồng đào tạo – tuyển dụng giữa nhà trường và các bạn tân sinh viên

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học Trung cấp nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo ẩm thực Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, quán nước đẳng cấp để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo ẩm thực Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Vui lòng liên hệ: Trường Đào tạo ẩm thực Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều, Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900561267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Cầm Thy

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời