1900 561 267

21/11/2024

Chương trình giao lưu ẩm thực: “Vạn gia vi nấu triệu món ngon”

Chương trình Hội thi với mục tiêu giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và gia tăng giá trị nghề nghiệp của các đâu bếp chuyên nghiệp khu vực ĐBSCL. Mang đến cơ hội cho các bạn tiếp cận những kinh nghiệm thực tế nhằm nâng cao tay nghề và làm phong phú nét văn hóa độc đáo của ẩm thực tại ĐBSCL. Quang cảnh buổi giao lưu ẩm thực Hôm nay ngày 19/11/2024 tại Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều 2, Liên chi Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL kết hợp với Trường Đào tạo ẩm thực Western chính […]
21/11/2024

Lễ trao bằng tốt nghiệp Trung cấp chất lượng cao niên khóa 2022 – 2024 tại Trường Đào tạo ẩm thực Western

Lễ tốt nghiệp là một trong những sự kiện quan trọng của đời người, từ đây chúng ta bước qua một giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức. Ngày tốt nghiệp là ngày sinh viên vỡ òa trong niềm vui và hạnh phúc cùng gia đình, bạn bè sau một thời gian miệt mài nỗ lực nơi giảng đường. Hòa vào niềm vui chung của các sinh viên tốt nghiệp, Trường Trung cấp Hồng Hà Cần Thơ và Trường Đào tạo ẩm thực Western long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp Trung cấp chất lượng […]
15/12/2023

“Đã mắt, no bụng” với Kỷ lục 200 món bánh làm từ gạo, nếp tại Festival Quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang 2023

(Kyluc.vn) Vào ngày 13/12/2023, trong khuôn khổ sự kiện Festival quốc tế ngành hàng lúa gạo Việt Nam – Hậu Giang năm 2023, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang cùng các đơn vị đồng hành đã phối hợp tổ chức hoạt động chế biến và công diễn 200 món bánh làm từ gạo, nếp tại Khu ẩm thực của công trình Con đường lúa gạo Việt Nam. Với sự kiện này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Hậu Giang đã chính thức được Tổ chức kỷ lục Việt Nam – Vietkings xác […]
29/05/2023

“Thơm thảo xôi chè” gợi miền ký ức

Người Việt Nam có lẽ không ai chưa từng ăn xôi chè. Những ký ức đó được nghệ nhân bánh dân gian Hiền Minh gói gọn trong quyển sách “Thơm thảo xôi chè”. Quyển sách Thơm thảo xôi chè – Ảnh: LINH ĐOAN Sách “Thơm thảo xôi chè” ra mắt sáng 27-5 tại Đường sách Nguyễn Văn Bình (TP.HCM). Sách hơn 140 trang, do Phương Nam Book và Nhà xuất bản Thế Giới ấn hành. 30 món xôi chè với những nguyên liệu dân dã đặc trưng cho các vùng miền Việt Nam và một số nước được giới thiệu […]
01/12/2022

Lễ Khai giảng và trao bằng tốt nghiệp Trung cấp nấu ăn chất lượng cao năm học 2022 – 2023

Lễ tốt nghiệp là một trong những sự kiện quan trọng của đời người, từ đây chúng ta bước qua một giai đoạn mới với nhiều cơ hội và thách thức. Ngày tốt nghiệp là ngày sinh viên vỡ òa trong niềm vui và hạnh phúc cùng gia đình, bạn bè sau một thời gian miệt mài nỗ lực nơi giảng đường. Hòa vào niềm vui chung của các sinh viên tốt nghiệp, Trường Trung cấp Hồng Hà Cần Thơ và Trường Đào tạo ẩm thực Western long trọng tổ chức Lễ khai giảng và trao bằng tốt nghiệp Trung […]
01/12/2022

Món ngon kể chuyện văn hóa 

Liên Chi hội Ðầu bếp chuyên nghiệp ÐBSCL (trực thuộc Hiệp hội Du lịch ÐBSCL) vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam “Sự kiện chế biến, công diễn món ngon 13 tỉnh, thành ÐBSCL có số lượng nhiều nhất Việt Nam”. Không chỉ tôn vinh ẩm thực, kỷ lục này còn cho thấy sự đa dạng, phong phú trong văn hóa, đặc trưng địa phương. Trưng bày 130 món ăn trên mô hình bản đồ ĐBSCL, tương ứng món ăn địa phương nào sẽ được đặt đúng vị trí địa phương đó trên mô hình bản đồ ĐBSCL 13 tỉnh, […]
30/11/2022

Công diễn và xác lập kỷ lục món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam

Sáng ngày 22/11/2022, Liên Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL trực thuộc Hiệp Hội du lịch ĐBSCL chính thức tổ chức Lễ hội công diễn và xác lập kỷ lục “Món ngon 13 tỉnh/thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam” năm 2022 tại Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều Riverside Tp. Cần Thơ góp phần tạo ra một sân chơi rộng lớn dành cho lực lượng Đầu bếp chuyên nghiệp, nghệ nhân ẩm thực trên khắp 13 tỉnh/thành khu vực ĐBSCL, lễ hội do nhãn hàng Maggi và Trường Đào tạo ẩm thực Western cùng đồng hành, Nhà hàng […]
30/11/2022

Về Cần Thơ thưởng lãm sự kiện chế biến và công diễn 130 món ngon Đồng bằng sông Cửu Long xác lập Kỷ lục Việt Nam

 (Kyluc.vn) – Sáng ngày 22/11/2022, tại Khách sạn Ninh Kiều Riverside đã diễn ra Sự kiện chế biến và công diễn 130 món ngon trên khắp 13 tỉnh, thành do Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) Liên Chi Hội đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL tổ chức. Sự kiện góp phần tạo ra một sân chơi rộng lớn dành cho các đầu bếp chuyên nghiệp, nghệ nhân ẩm thực đồng thời hướng đến xác lập Kỷ lục Việt Nam. ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU LONG – MIỀN ĐẤT GIÀU CÂY TRÁI VÀ SẢN VẬT THIÊN NHIÊN PHONG PHÚ Đồng bằng sông Cửu […]
30/11/2022

Về xứ hoài cổ Bạc Liêu thưởng thức 122 món ăn từ Tôm và Muối vừa xác lập Kỷ lục Việt Nam

(KỶ LỤC – VIETKINGS) Hưởng ứng các sự kiện kỷ niệm 25 năm tái lập Tỉnh Bạc Liêu (01/01/1997 – 01/01/2022), từ ngày 27 đến 29/11/2022, Ngày hội Văn hóa – Du lịch Bạc Liêu và Lễ hội Dạ cổ hoài lang năm 2022 được tổ chức. Một trong những điểm nhấn quan trọng của chuỗi sự kiện này là hoạt động chế biến và công diễn 122 món ăn từ Tôm và Muối xác lập Kỷ lục Việt Nam. 122 MÓN ĂN XÁC LẬP KỶ LỤC VIỆT NAM TÔN VINH TINH HOA ẨM THỰC TÔM VÀ MUỐI XỨ HOÀI CỔ BẠC LIÊU […]
30/11/2022

Các món ngon 13 tỉnh/thành ĐBSCL được xác lập kỷ lục Việt Nam 

(CT) – Ngày 22-11, tại Nhà hàng – Khách sạn Ninh Kiều Riverside (TP Cần Thơ), Liên Chi hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL, trực thuộc Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL, tổ chức công diễn và xác lập kỷ lục món ngon 13 tỉnh, thành ĐBSCL nhiều nhất Việt Nam. Các nghệ nhân chế biến món ăn. Ảnh: DUY KHÔI​ Chương trình quy tụ 60 nghệ nhân ẩm thực, đầu bếp chuyên nghiệp có tay nghề, đại diện cho 13 tỉnh, thành phố khu vực ĐBSCL cùng tham gia chế biến 130 món ăn ngon, đặc trưng địa phương. Các […]