1900 561 267

03/09/2019

Đầu bếp chuyên nghiệp: Cách phân biệt các loại thịt bò chuẩn

Đầu bếp chuyên nghiệp: Thịt bò tươi là nguyên liệu chính của nhiều món ăn Á – Âu, chất lượng thịt bò quyết định mức độ thơm ngon, chuẩn vị của món ăn. Tuy nhiên thịt bò cũng có nhiều kiểu loại, phù hợp với từng món ăn khác nhau. Bạn đang là Đầu bếp? Bạn đã biết cách phân biệt các loại thịt bò chuẩn cho Đầu bếp chuyên nghiệp chưa? Đầu bếp chuyên nghiệp: Thịt bò có nhiều loại mà bạn cần nắm chắc tính chất để phân loại Từ nguyên liệu thịt bò, Đầu bếp có thể […]
03/09/2019

Top 10 Đầu bếp xuất sắc nhất thế giới: “Tín Ngưỡng” của triệu người

Để trở thành “Tín Ngưỡng” của triệu người, top 10 Đầu bếp xuất sắc nhất thế giới này đã trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Con đường của họ cũng không trải sẵn thảm đỏ hay hoa hồng, mà chính nhờ đam mê và nỗ lực, họ đã có được thành quả xứng đáng.  Đầu bếp xuất sắc nhất thế giới: Bạn có biết Đầu bếp nào xuất sắc nhất thế giới không? Có ai đó từng bảo rằng, một Đầu bếp giỏi chưa hẳn đã tạo ra những món ăn ngon nhưng có một điều cần […]
03/09/2019

Bếp Trưởng điều hành: Nhu cầu tuyển dụng Bếp Trưởng tại Việt Nam tăng cao

Bếp Trưởng điều hành: Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của các khối ngành Dịch vụ, Du lịch, ngày càng có nhiều nhà hàng, khách sạn được mở ra tại Việt Nam. Nhu cầu tuyển Bếp Trưởng tại Việt Nam tăng cao mang đến nhiều cơ hội cho những ai theo nghề Đầu bếp.  Đời sống càng hiện đại, văn hóa thưởng thức ẩm thực của thực khách cũng có những thay đổi nhất định. Nếu trước đây, người ta chỉ cần ăn no thì ngày nay, họ đòi hỏi phải ăn ngon mắt, ngon miệng và bổ dưỡng. […]
13/07/2019

Chương trình giao lưu với Đầu bếp Phạm Sơn Vương – Chuyên gia ẩm thực Nhật Bản, Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn

Chương trình giao lưu với các Đầu bếp nổi tiếng được thiết lập với mục tiêu giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và gia tăng giá trị nghề nghiệp của học viên tại Trường Đào tạo nghề Western. Mang đến cơ hội cho các bạn học viên tiếp cận những kinh nghiệm thực tế từ những Đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước. Ngày 12/07/2019, Trường Đào tạo nghề Western chính thức tổ chức Chương trình giao lưu với các Đầu bếp nổi tiếng lần 9 với chủ đề “Cùng Kikkoman khám phá ẩm thực Nhật Bản lần 2” chương trình nhận được sự […]
10/06/2019

Trung cấp nấu ăn chất lượng cao: Chương trình nâng tầm chất lượng Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế lần 8

Trung cấp nấu ăn chất lượng cao: Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” được thiết lập với mục tiêu đào tạo theo chuẩn Quốc tế và gia tăng giá trị nghề nghiệp của học viên tại Trường Đào tạo nghề Western. Mang đến cơ hội việc làm trong và ngoài nước cho các bạn học viên ngay sau khi tốt nghiệp. Ngày 03/06/2019, Trường Đào tạo nghề Western chính thức tổ chức Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” lần 8. Đây là chương trình […]
09/04/2019

Xu hướng chọn nghề đầu bếp năm 2019

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nhiều năm qua vẫn được xem là ngành công nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều đối tượng trên thị trường lao động. Một trong những nghề được “săn đón” trong thời đại dịch vụ hiện nay phải kể đến nghề đầu bếp. Nhu cầu tuyển dụng cao, dễ dàng có được việc làm tốt, thu nhập hấp dẫn, nhiều cơ hội phát triển, thời gian học ngắn… là những điểm nổi bật đưa nghề đầu bếp trở thành xu hướng lựa chọn của giới […]
09/04/2019

Sức lan tỏa của nghề đầu bếp hiện nay

Cùng với sự phát triển của ngành dịch vụ ăn uống, ẩm thực, nghề đầu bếp hiện nay đã được giới trẻ nhìn nhận như một nghề ổn định và thu nhập cao 1. Nghề đầu bếp không còn là sự lựa chọn dành cho phái yếu: Khoảng 10 năm trở về trước, nghề đầu bếp vẫn còn bị ràng buộc bởi nhiều yếu tố khác nhau như: Quan điểm về giới tính (nghề chỉ dành cho phái nữ), cách nhìn nhận của xã hội (không hot bằng các nghề khác như bác sỹ, kỹ sư…), cơ hội việc làm […]
09/04/2019

Nghề đầu bếp ở Việt Nam: Điều kiện làm việc và cơ hội việc làm

Nghề đầu bếp ở Việt Nam: Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành Du lịch Việt Nam, nghề đầu bếp đang là một trong những nghề thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề. Trên cả nước có rất nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống tuyển dụng nghề đầu bếp. Vậy bạn có biết điều kiện làm việc và cơ hội nghề nghiệp của nghề đầu bếp ở Việt Nam. ​ 1. Nghề đầu bếp ở Việt Nam: Bắt đầu từ công việc nhỏ nhất bằng tình yêu với nghề Hầu như 100% học viên, sinh viên tốt nghiệp […]
04/04/2019

Học nấu ăn: Nghề Đầu bếp, nghề gian nan và vất vả

Học nấu ăn: Khi theo đuổi một nghề nào cũng sẽ có những khó khăn và vất vả riêng dù cho bề ngoài nhàn nhã hay thuận lợi ra sao, nghề đầu bếp cũng có những nhiều sự vất vả gian nan mà chỉ những người đã làm nghề mới biết. 1. Nghề đầu bếp với nhiều áp lực: Mỗi nghề đều có niềm vui và nỗi buồn riêng, với nghề đầu bếp là những áp lực và công sức vất nhưng khi tạo ra món ăn hương vị ngon, trang trí đẹp mắt cho vừa lòng các thực khách, […]
04/04/2019

Học nấu ăn: 11 nguyên tắc vàng để thành công trong nghề bếp

Học nấu ăn: Có nhiều người thích nấu ăn, nhưng không phải ai cũng trở thành đầu bếp giỏi. Việc chăm chỉ thực hành sẽ giúp người học nấu ăn rèn luyện tay nghề. Các đầu bếp hay những người làm trong bếp luôn phấn đấu vươn lên mỗi ngày, chỉ cần một phút ngưng cố gắng, họ sẽ tuột lại phía sau. Chúng ta thường nói tỉ mỉ và chú trọng chi tiết chính là chìa khóa dẫn đến sự hoàn hảo: từ hương vị, cách nấu, đến cách trình bày và cuối cùng, là cách món ăn được […]