1900 561 267

Đầu bếp chuyên nghiệp: Top 10 loại Sushi ngon nhất thế giới mà đầu bếp nào cũng biết
05/09/2019
Đầu bếp chuyên nghiệp: Từ A đến Z các loại dao đầu bếp chuyên nghiệp sử dụng
05/09/2019

Xu hướng nghề bếp khi chọn nghề ở giới trẻ năm 2019

Nghề bếp: nhu cầu tuyển dụng cao, dễ dàng có được việc làm tốt, thu nhập hấp dẫn, nhiều cơ hội phát triển, thời gian học ngắn… là những điểm nổi bật đưa nghề Bếp trở thành xu hướng lựa chọn của giới trẻ hiện nay. Cùng sự tăng trưởng mạnh mẽ của Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn, 2019 hứa hẹn là một năm đầy triển vọng của nghề Bếp.

Nghề bếp: Xu hướng học nghề Bếp đang tăng cao tại Việt Nam

Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nhiều năm qua vẫn được xem là ngành công nghiệp có tốc độ tăng trưởng nhanh, góp phần giải quyết việc làm cho nhiều đối tượng trên thị trường lao động. Một trong những nghề được “săn đón” trong thời đại dịch vụ hiện nay phải kể đến nghề Bếp.

Triển vọng nghề Bếp năm 2019:

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam, số lượng khách quốc tế đến Việt Nam ước tính đạt 12.821.647 lượt (hết tháng 10 năm 2018), tăng tới 22,4% so với cùng kỳ năm 2017. Chính vì thế, 2019 được kỳ vọng là một năm khởi sắc cho Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn và nhân sự trong khối ngành này.

Cũng theo Tổng cục Du lịch Việt Nam, mỗi năm lĩnh vực Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn cần đến 40.000 lao động nhưng con số đáp ứng chỉ chiếm một nửa. Do đó, dù đã nỗ lực, “khát người” vẫn là bài toán khiến các nhà hàng, khách sạn đau đầu. Điều này lý giải tại sao, nhân sự nghề Bếp được đào tạo bài bản, có chuyên môn lại được “săn đón” đến vậy.

Nghề bếp: Nhu cầu tuyển dụng Đầu bếp giỏi tăng mạnh tại nhà hàng, khách sạn…

Khởi đầu với nghề Bếp là một sự lựa chọn thông minh (Đầu tư ít, nhanh hoàn vốn):

Chỉ cần bỏ ra khoảng 3 – 5 tháng để hoàn thành xong khóa học là bạn trẻ đã nắm vững nền tảng kiến thức, kỹ năng cơ bản để tự tin xin việc tại các nhà hàng, khách sạn, quán ăn, công ty ẩm thực… Theo thống kê, tỷ lệ học viên nghề Bếp có việc làm ổn định chiếm tới 90%, đây là một con số rất khả quan, so với mặt bằng chung trên thị trường lao động.

Thời gian học ngắn, chi phí bỏ ra vừa tầm, lại không yêu cầu bằng cấp, không cần thi cử… giúp những ai đam mê nghề Bếp thuận lợi khởi đầu. Mức lương khởi điểm dao động từ 4 – 6 triệu đồng/tháng, lộ trình thăng tiến luôn mở rộng là một ưu điểm lớn của nghề Bếp. Tất nhiên, với tình hình thực tế như vậy, bạn sẽ nhanh chóng hoàn lại chi phí đầu tư.

Những hướng đi cho nhân sự nghề Bếp:

Bạn đang nghĩ học nghề Bếp thì sau này sẽ trở thành Đầu bếp… và hết? Nếu bạn có suy nghĩ này thì thực sự bạn đang quá “xem thường” nghề của mình rồi đấy. Có rất nhiều hướng phát triển sự nghiệp đem đến tiền tài lẫn danh vọng cho những ai thực sự nỗ lực và gắn bó với nghề:

Nghề bếp: Có rất nhiều hướng đi giúp bạn thành danh

Bếp Trưởng điều hành, Quản lý nhà hàng:

Bà Bùi Thị Sương – Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, Bảo tồn và Phát triển Ẩm thực Việt Nam chia sẻ:“Với các Đầu bếp có tay nghề, đặc biệt là Bếp trưởng giỏi món Việt hiện nay đang được ‘săn đón’. Nhiều người có cơ hội ra nước ngoài làm việc khoảng vài ba tháng để khảo sát tình hình rồi lên thực đơn và huấn luyện nhân viên cho nhà hàng, nhận lương cứng hàng tháng dao động từ 2.000 – 2.500 USD”.

Từ một Phụ bếp nhỏ bé, nếu vẫn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết và không ngừng nỗ lực để theo đuổi, bạn sẽ có thể chạm tới các nấc thang cao hơn trong sự nghiệp được nhiều người ngưỡng mộ: Bếp trưởng điều hành, Quản lý nhà hàng… Tất nhiên, không chỉ năng lực chuyên môn, để đạt được vị trí này, bạn cần sở hữu nhiều yếu tố khác: Kỹ năng quản lý, lên thực đơn, thiết lập kế hoạch…

Chuyên gia dinh dưỡng, tham gia chương trình thực tế:

Giỏi nấu nướng và am hiểu dinh dưỡng của từng món ăn, thành phần nguyên vật liệu ảnh hưởng đến sức khỏe, bạn có thể học thêm các chương trình/ khóa đào tạo chuyên môn để trở thành các chuyên gia dinh dưỡng. Ngoài ra, hiện nay có rất nhiều chương trình liên quan tới ẩm thực thu hút khán giả, nếu tự tin vào khả năng chuyên môn và giao tiếp, xử lý tình huống khéo léo, nhạy bén, bạn sẽ có cơ hội để tham gia chương trình thực tế ẩm thực này.

Giảng viên:

Trở thành “Người truyền lửa” cho thế hệ sau, tại sao không? Đây là một trong những nấc thang mà ai theo đuổi nghề Bếp cũng mong muốn có được. Nếu bạn cũng đang khát khao, hãy nỗ lực hết mình nhé.

Cùng với xu hướng nghề Bếp 2019, bạn đã sẵn sàng để dấn thân vào “ngọn lửa” nghề để thỏa sức đam mê, tỏa sáng tài năng chưa? Western chúc bạn thành công với lựa chọn của mình.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ và 370 Trần Quang Khải, Phường An Hòa, Tp.Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website:www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Rate this post

Trả lời