1900 561 267

Bếp Trưởng bếp bánh: Cơ hội và thách thức
06/09/2019
Pha chế chuyên nghiệp: Cách làm B52 Cocktail
09/09/2019

Jamie Oliver và Gordon Ramsay: Hai thế cực đối đầu nhau

Đều là Đầu bếp nổi tiếng bậc nhất thế giới, tuy nhiên Jamie Oliver và Gordon Ramsay lại khó có thể chung sống hòa bình do mâu thuẫn trong ý kiến cá nhân. Hai Đầu bếp cùng sở hữu tài nấu ăn chuyên nghiệp bậc thầy, thế nhưng điều gì đã dẫn đến sự xung đột này? 

Gordon Ramsay: Người sáng lập nên chương trình Master Chef

Nhắc đến Đầu bếp chuyên nghiệp trên thế giới, bạn không thể không nhớ tới Gordon Ramsay và Jamie Oliver. Tuy nhiên, ít ai biết được hai vị Đầu bếp tài năng, nắm giữ vô số giải thưởng danh giá và sở hữu nhiều nhà hàng nổi tiếng toàn cầu này lại có mâu thuẫn cá nhân, dẫn đến lời tuyên bố “không thể đứng chung một gian bếp”.

Gordon Ramsay: Sự chuyển hướng thành công

Gordon Ramsay có ước mơ trở thành cầu thủ bóng bầu dục, tuy nhiên chấn thương ở đầu gối khiến ông phải dừng bước và chuyển hướng sang học hỏi, tích lũy kiến thức về Ẩm thực. Gordon Ramsay là Đầu bếp cực kỳ nóng tính, ông thường xuyên tham gia các chương trình truyền hình về Ẩm thực và xuất bản sách nấu ăn, ông cũng là người sáng lập nên chương trình Master Chef nổi tiếng.

Hiện tại, Gordon Ramsay quản lý chuỗi nhà hàng của mình và cực kỳ thành công trong sự nghiệp này. Năm 2009, Gordon Ramsay được bình chọn là người có sức ảnh hưởng lớn tới nền công nghiệp lưu trú và Ẩm thực của Anh và là chủ nhà hàng quyền lực nhất do Caterer and Hotelkeeper bình chọn.

Jamie Oliver: Đầu bếp nổi tiếng chống lại thói quen nấu nướng xấu

“Naked Chef” Jamie Oliver:

Khác với Gordon Ramsay, Jamie Oliver có cơ hội được tiếp xúc với nghề Bếp ngay từ nhỏ. Ông làm việc ở một cửa hàng bánh trước khi trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp. Jamie Oliver có biệt danh “Naked Chef” – người chống lại các chế độ ăn kiêng vô độ và thói quen nấu nướng xấu của Mỹ. Ông được biết đến không chỉ là Đầu bếp mà còn là người viết sách và tham gia một số chương trình truyền hình về Ẩm thực.

“Không đứng chung một gian bếp”

Mâu thuẫn giữa 2 vị Đầu bếp này bắt đầu vào một lần Gordon Ramsay lên tiếng chê khả năng dẫn chương trình của Jamie Oliver trên một chương trình của Úc. Ngay sau đó, Oliver đã đáp trả ngay, ông cho rằng Gordon Ramsay đã bất lịch sự khi chê bai người khác khi bản thân chưa thử làm công việc đó. Tiếp đó, cuối năm 2009, Gordon Ramsay đã thẳng thắn than phiền với TMZ về chất lượng thực phẩm tại một nhà hàng của Oliver.

Cuộc xung đột vẫn chưa dừng lại khi Jamie Oliver tuyên bố: “Nếu tôi chọn giữa sách nấu ăn của Gordon Ramsay hay vợ anh ấy – Tana Ramsay, thì đó chắc chắn là của Tana”. Thậm chí, Oliver còn tuyên bố ông sẽ không bao giờ đứng chung gian bếp với Gordon Ramsay và cho rằng ông ấy luôn ghen tị với thành công của mình.

Jamie Oliver và Gordon Ramsay: “Không bao giờ đứng chung gian bếp”

Hiện tại, cả Jamie Oliver và Gordon Ramsay đều rất thành công và có chỗ đứng vững chắc trong nghề Bếp. Tuy nhiên, “cuộc chiến” giữa hai Đầu bếp nổi tiếng thế giới này không dễ gì xóa bỏ. Ngày nay, khi nhắc đến Gordon Ramsay và Jamie Oliver, mọi người không chỉ nhớ tới tài năng của họ mà còn không quên được cuộc đối đầu không hồi kết này.

Tại Tp. Cần Thơ và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ và 370 Trần Quang Khải, Phường An Hòa, Tp.Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website:www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời