1900 561 267

Top 10 Đầu bếp nổi tiếng Châu Á
04/08/2017
Đầu bếp Cẩm Thiên Long: Chàng trai bỏ học, rửa chén, nhặt rau thành bếp trưởng khách sạn 4 sao
04/08/2017

Top 10 đầu bếp nổi tiếng và thu nhập đáng mơ ước

 (Vietkings) Không chỉ là những người Đầu bếp chuyên nghiệp có thể sáng tạo ra vô vàn những món ăn ngon, họ còn là những ngôi sao nổi tiếng trên truyền hình, truyền cảm hứng nấu nướng cho nhiều thế hệ. Vì vậy, không lấy làm lạ khi họ được trả công xứng đáng với mức thu nhập trong mơ.

  1. Gordon Ramsay – 38 triệu USD

Gordon Ramsay đang đứng vị trí đầu bảng những đầu bếp được trả lương cao nhất trong năm 2015 với 38 triệu USD

Không chỉ là một Đầu bếp chuyên nghiệp, ông còn là một “ngôi sao truyền hình” với nhiều chương trình thi thố và tư vấn nấu ăn nổi tiếng. Ramsay sở hữu 23 nhà hàng và nhiều địa điểm ăn uống khác trên toàn thế giới.

  1. Rachael Ray – 25 triệu USD

Rachael Ray giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng với mức thu nhập 25 triệu USD trong năm qua

Dù chẳng sở hữu một nhà hàng nào nhưng cô lại là người dẫn chương trình ẩm thực ăn khách Food Network. Cô cũng sở hữu riêng cho mình một tạp chí và là MC của nhiều chương trình talk show khác, thậm chí còn viết sách nấu ăn.

  1. Wolfgang Puck – 20 triệu USD

Một trong những cái tên được nhắc đến là Wolfgang Puck với khoản thu nhập năm 2015 là 20 triệu USD

Puck sở hữu hơn 20 nhà hàng và địa điểm ăn uống và là chủ nhân của một chuỗi 80 nhà hàng Wolfgang Puck ExpressMón Pizza nổi tiếng nhất của ông được bán trong các siêu thị trên toàn thế giới.

  1. Paula Deen – 17 triệu USD

Trong năm qua, thu nhập của bà là 17 triệu USD, xếp vị trí thứ tư những đầu bếp có thu nhập cao nhất

Paula Deen được biết đến với biệt danh “Nữ hoàng bơ sữa”. Deen làm MC của hàng loạt các chương trình truyền hình về nấu ăn, dẫn các chương trình trực tiếp và sở hữu riêng một tờ tạp chí. Bà cũng có một số nhà hàng, có mối quan hệ hợp tác với nhiều doanh nghiệp thực phẩm khác nhau. Sách về nấu ăn “Southern Cooking Bible” do bà viết được coi là cuốn sách bán chạy nhất.

  1. Mario Batali – 13 triệu USD

Với 13 triệu USD Mario Batali xếp vị trí thứ năm những đầu bếp có thu nhập cao nhất

Batali từng rất nổi tiếng với chương trình truyền hình ” Iron Chef “, nhưng hiện ông không còn tham gia vì bận rộn với show truyền hình mới “Chef”. Batali cũng là chủ nhân của một loạt các nhà hàng. Phần lớn các thu nhập của ông đến từ công việc kinh doanh này.

  1. Alain Ducasse – 12 triệu USD

Alain Ducasse là đầu bếp nổi tiếng người Pháp, ông có mức thu nhập trong năm 2015 là 12 triệu USD

Ducasse sở hữu 25 nhà hàng trên toàn thế giới, trong đó có nhà hàng Mix nổi tiếng. Ông cũng là chủ sở hữu của mạng lưới khách sạn ở châu Âu và có nguyên một trường dạy nấu ăn ở Pháp tên Parisian.

  1. Todd English – 11 triệu USD

Đầu bếp đến từ Boston – Todd English có mức thu nhập 11 triệu USD trong năm qua

Ông là chủ sở hữu của một số nhà hàng nổi tiếng, bao gồm Olives và Kingfish mà luôn được thực khách đánh giá cao về dịch vụ, bầu không khí thanh lịch và lãng mạn. English cũng có một bằng sáng chế cho chiếc máy nướng thịt xiên quay.

  1. Nobu Matsuhisa – 10 triệu USD

Nobu Matsuhisa là một đầu bếp gốc Á đầu tiên lọt vào danh sách những đầu bếp có thu nhập cao nhất với 10 triệu USD

Matsuhisa sở hữu 31 nhà hàng cao cấp trải dài từ New York, Dallas và Moscow. Ngoài ra, ông cũng có một khách sạn mới khai trương ở Caesar’s Palace, thuộc thành phố Las Vegas.

  1. Bobby Flay – 9 triệu USD

Bobby Flay cũng là cái tên được nhắc đến trong danh sách những đầu bếp có thu nhập cao với 9 triệu USD

Flay là chủ sở hữu của Burger Palace – chuỗi 10 nhà hàng thức ăn nhanh. Ngoài ra, ông cũng là chủ sở hữu của 6 nhà hàng nổi tiếng khác, một trong số chúng là Mesa Grills ở New York và Vegas. Flay là Bếp trưởng trong các chương trình truyền hình phổ biến như Food Network và CBS.

  1. Gui Fiery – 8 triệu USD

Chỉ 8 triệu USD trong năm 2015 Gui Fiery xếp vị trí thứ năm những đầu bếp có thu nhập cao nhất

Gui Fiery là Bếp trưởng nổi tiếng nhất trong chương trình Food Network, nhưng thu nhập của ông thấp hơn so với Flay, chỉ 8 triệu USD trong năm 2015. Ngoài là Bếp trưởng của Food Network, Fiery cũng dẫn một loạt các chương trình truyền hình khác, trong đó nhiều chương trình được truyền hình trực tiếp.

Tại TP.Cần Thơ và khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề Đầu bếp có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc (Western là đơn vị duy nhất tại Việt Nam nhận được sự bảo trợ đặc biệt về chuyên môn của Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn (01 Hội ngành nghề có uy tín nhất tại Việt Nam với số lượng trên 1000 Hội viên và là thành viên Hiệp Hội Đầu bếp Quốc tế) và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL)). Các chương trình học nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Đào tạo nghề Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn hoặc www.western.edu.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

Rate this post

Trả lời