1900 561 267

Trường Western khai giảng các lớp Kinh doanh và quản lý nhà hàng chất lượng cao
17/04/2019
Chương trình giao lưu với Đầu bếp Phạm Sơn Vương – Chuyên gia ẩm thực Nhật Bản, Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn
13/07/2019

Trung cấp nấu ăn chất lượng cao: Chương trình nâng tầm chất lượng Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế lần 8

Trung cấp nấu ăn chất lượng cao: Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” được thiết lập với mục tiêu đào tạo theo chuẩn Quốc tế và gia tăng giá trị nghề nghiệp của học viên tại Trường Đào tạo nghề Western. Mang đến cơ hội việc làm trong và ngoài nước cho các bạn học viên ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngày 03/06/2019, Trường Đào tạo nghề Western chính thức tổ chức Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” lần 8. Đây là chương trình nằm trong chuỗi Chương trình “NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ” được kết hợp giữa Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL và Trường Đào tạo nghề Western, số lượng tham dự đợt này là 25 bạn.

Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” kỳ này lại tiếp tục được tổ chức bằng việc kết hợp tổ chức kỳ thi Tốt nghiệp của các bạn học viên các lớp Trung cấp nấu ăn chất lượng cao khóa 1 (2017 – 2019) với điểm nhấn đặc biệt là Ban giám khảo kỳ thi này gồm:  Bà Nguyễn Thị Diệu Lâm (Hiệu Trưởng Trường Trung cấp Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ), Bà Nguyễn Thị Thu Tâm (Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), Ông Đặng Anh Huy (Chủ nhiệm CLB Bếp Việt – Hội Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn), giám sát kỳ thi Tốt nghiệp khóa 1 tại Trường Western còn có Ông Nguyễn Việt Dũng (Phó Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo nghề – Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Tp.Cần Thơ. Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp nấu ăn chất lượng cao khóa 1 tại Trường Western nhằm đánh giá năng lực các bạn học viên sau thời gian gần 2 năm (3 học kỳ) học tập, rèn luyện các kỹ năng và đồng thời khẳng định tay nghề, mở ra cơ hội việc làm tại khu vực ĐBSCL, Việt Nam và mang tầm Quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp. 

Trung cấp nấu ăn chất lượng cao: Ban giám khảo bao gồm Bà Nguyễn Thị Diệu Lâm, Bà Nguyễn Thị Thu Tâm và Ông Đặng Anh Huy

Kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp nấu ăn chất lượng cao khóa 1 (2017 – 2019) tại Trường Western được chia làm 03 đợt thi (Đợt 1: Thi môn chính trị (Theo quy định của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp) vào sáng ngày 03/06/2109. Đợt 2: Thi môn Lý thuyết nghề nấu ăn vào sáng ngày 04/06/2019. Đợt 3: Thi môn Thực hành nghề nấu ăn vào sáng ngày 05/06/2019. Với môn thi Thực hành nghề nấu ăn, trước khi bắt đầu các bạn học viên được phổ biến quy định và thời gian thi. Trong 30 phút đầu tiên, các bạn tiến hành khâu chuẩn bị nguyên liệu. Sau khi chuẩn bị sẵn sàng, các bạn bắt tay vào chế biến set menu 3 món được bốc thăm ngẫu nhiên. Thời gian dự thi môn Thực hành nghề nắn ăn bao gồm 2 đợt (Đợt 1 từ 08g00 đến 12g00, đợt 2 từ 13g30 đến 17g30), Các bạn học viên các lớp Trung cấp nấu ăn chất lượng cao khóa 1 (2017 – 2019) đã xuất sắc hoàn thành phần dự thi với các món ăn được trình bày đẹp mắt, ấn tượng và không quên mình phải chạy đua với thời gian.

Nguyễn Thị Thu Tâm (Phó Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) chia sẻ “Đây là lần thứ 8 chương trình được áp dụng tại Trường Đào tạo nghề Western và là lần thứ 2 BCH nhiệm kỳ mới tiến hành tổ chức sát hạch đầu ra dành cho học viên trường Western. Lần này đặc biệt hơn các lần trước đó là kỳ thi dành cho các bạn học viên của các lớp Trung cấp được đào tạo dài hạn từ năm 2017 đến nay. Theo quan sát, đánh giá của chúng tôi lần này chất lượng chuyên môn của các bạn cũng khá tốt, kỹ năng nghề bếp khá thuần thục và có sáng tạo dù các bạn học viên phải thực hiện các món Châu Âu, món tiệc đẳng cấp rất khó chế biến. Lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn ghi nhận những nỗ lực của Trường Đào tạo nghề Western trong việc nâng tầm chất lượng đào tạo. Với chất lượng chuyên môn của các bạn học viên kỳ này chúng tôi rất tự tin giới thiệu các bạn đến với các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước”. Bà Nguyễn Thị Thu Tâm khẳng định BCH nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục phối hợp với BGH Trường Đào tạo nghề Western tiếp tục xây dựng chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp dành cho các bạn học viên các lớp Trung cấp nấu ăn sẽ hiện đại hơn nữa lấy tiêu chí “Học để làm việc ngay” làm kim chỉ nam để tạo nên nguồn nhân lực Đầu bếp trẻ yêu nghề, có đầy đủ năng lực, phẩm chất đạo đức để phục vụ ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn và ẩm thực trong và ngoài nước trong thời kỳ đổi mới hiện nay. Đặc biệt, Bà Tâm nhấn mạnh sau lần sát hạch kỳ này, Lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn sẽ bàn bạc kỹ với BGH Trường Đào tạo nghề Western nâng cấp Chương trình đào tạo bậc Trung cấp nấu ăn phần thực hành sẽ chuyên sâu, thiết thực hơn nũa và xem đây là học phần chuyển tiếp nhằm nâng cao chất lượng đào tạo Bếp Châu Á đẳng cấp, chất lượng”.

Trong khi đó, Bà Nguyễn Thị Diệu Lâm (Hiệu Trưởng Trường Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ) nhận xét “ Rất bất ngờ và thích thú với sự thể hiện được phong thái của người Đầu bếp chuyên nghiệp của các bạn học viên Trường Western đó là cách tính toán và phân chia thời gian thực hiện các món hợp lý, tác phong gọn gàn và sạch sẽ khác hẳn với các kỳ thi tại Cần Thơ mà tôi được mời làm giám khảo. Và Bà Nguyễn Thị Diệu Lâm khẳng định với kỹ năng nghề bếp khá thuần thục như vậy các bạn học viên trường Western đủ tiêu chuẩn để làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn trong và ngoài nước”.

Sự kết hợp của kỳ thi Tốt nghiệp Trung cấp nấu ăn chất lượng cao khóa 1 (2017 – 2019) và Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” đã mang đến không ít áp lực cho các bạn học viên, đặc biệt lần này lãnh đạo Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức sát hạch với mục tiêu nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn của lực lượng Đầu bếp trẻ tại ĐBSCL và quan tâm đặc biệt đến chương trình đào tạo dài hạn tại Trường Western. Tuy vậy, tất cả đều đã cố gắng hết sức mình và thể hiện được khả năng cũng như bản lĩnh, vượt qua thử thách để hoàn thành tốt phần thi của mình, gây được ấn tượng tốt với lãnh đạo Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Ban Giám Hiệu Trường Kinh tế – Kỹ thuật Cần Thơ. Đây là kết quả đánh dấu sự thành công của Chương trình Nâng tầm chất lượng đào tạo “Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế” nói riêng và chuỗi Chương trình “NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ”  của Trường Đào tạo nghề Western.

Trung cấp nấu ăn chất lượng cao: Học viên Trường Western giao lưu với Ban giám khảo 

Trung cấp nấu ăn chất lượng cao: Học viên Western đang dự thi phần thực hành 

Trung cấp nấu ăn chất lượng cao: Học viên Western đang dự thi phần thực hành : Ban giám khảo kiểm tra trực tiếp phần thi thực hành chế biến món ăn của học viên Trường Western

Trung cấp nấu ăn chất lượng cao: Học viên Western đang dự thi phần thực hành : Học viên Trường Western trình bày món ăn dự thi trước Ban giám khảo

bep chuyen nghiep quoc te

Trung cấp nấu ăn chất lượng cao: Những món ăn hấp dẫn do học viên Trường Western thực hiện

Trường Đào Tạo nghề Western

Rate this post

Trả lời