1900 561 267

Lễ trao bằng tốt nghiệp và chào đón năm học mới 2018 – 2019: Sự kiện đặc biệt của học viên – sinh viên Trường Đào tạo nghề Western
12/11/2018
Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cách làm chè bưởi Miền Tây
24/12/2018

Trường Đào tạo ẩm thực Western tiếp tục hợp tác chiến lược cùng Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhiệm kỳ mới

Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế: Ngày 09/11/2018 tại Hội Trường lầu 1 Khách sạn Ninh Kiều 2 Tp. Cần Thơ, Trường Đào tạo nghề Western và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhiệm kỳ mới (2018 – 2020) chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược tiếp tục duy trì và đưa Chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế theo hướng chuyên sâu về thực hành vào chương trình đào tạo chính thức của Trường Đào tạo nghề Western.  Ông Lê Thanh Phong và Ông Lê Minh Sơn, Ông Lâm Thanh Bình (Phó Chủ tịch Thường trực, Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL), Ông Đặng Tấn Hùng (Chủ tịch Hiệp hội du lịch Cần Thơ), Ông Đào Minh Lợi (Phó Trưởng Phòng Dạy nghề Sở LĐ – TB và XH TP.Cần Thơ), Ông Nguyễn Hoàng Anh (Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng iSpace), Ông Phạm Hoàng Hải, Ông Trần Minh Khanh (Phó Tổng Giám Đốc NH – KS Victoria Cần Thơ, Giám Đốc NH – KS Ninh Kiều 2), Bà Nguyễn Thị Lê Chi (Đại diện Tập đoàn Wilmar), Ông Lê Công Thành (Cố vấn Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) đến tham dự và chứng kiến lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai bên.              

Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế: Quan cảnh buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Trường Đào tạo nghề Western và Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn

Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế: Ông Nguyễn Lộc và Ông Phạm Sơn Vương (Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn) ký kết hợp tác chiến lược

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa của xã hội, hệ thống các Nhà hàng, Khách sạn hay đơn thuần là những quán ăn, quán nước nhỏ ngày càng trở nên phổ biến và phủ sóng trên Toàn quốc nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực của nghề Đầu bếp tăng cao theo từng ngày. Nhưng thực tế chất lượng tay nghề của một bộ phận Đầu bếp trẻ hiện nay chưa đủ cao để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội.

Nắm bắt xu hướng này, Trường Đào tạo nghề Western đã phối hợp cùng Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn hình thành Chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế theo hướng chuyên sâu về thực hành dành cho Học viên Western. Sự hợp tác này thể hiện quyết tâm của Trường Đào tạo nghề Western trong việc nâng chuẩn đầu ra của đội ngũ nhân lực Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế do Nhà trường đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng tại các Nhà hàng – Khách sạn trong và ngoài nước. Nội dung về Chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế theo hướng chuyên sâu về thực hành được thiết kế nằm trong chương trình đào tạo chính thức của Trường Đào tạo nghề Western, ngoài việc được trang bị kiến thức để đảm bảo kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu như hiện nay, học viên sẽ được bổ sung các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc tại nước ngoài. Qua khảo sát thực tế, ngoài Trường Đào tạo nghề Western hiện chưa có đơn vị nào đưa chương trình đào tạo này vào giảng dạy cho học viên tại khu vực ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung.

Với sứ mệnh to lớn đó, Trường Đào tạo nghề Western đang nỗ lực phấn đấu từng ngày để trở thành hệ thống Trường Đào tạo nghề Đầu bếp chuyên nghiệp đa năng hàng đầu Việt Nam và ĐBSCL, được công nhận là thước đo của chất lượng đào tạo trong đào tạo nghề Đầu bếp. Hy vọng một thế hệ Đầu bếp trẻ, của Việt Nam và ĐBSCL luôn mang trong mình một lòng nhiệt huyết, tinh thần học hỏi, nâng cao tay nghề, trao dồi đạo đức nghề nghiệp nhằm góp phần đưa nghề Đầu bếp trong và ngoài nước vươn lên một tầm cao mới.

 Phát biểu tại buổi lễ, Ông Đào Minh Lợi – Trưởng Phòng Quản lý Đào tạo nghề, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Tp.Cần Thơ nhận định:” Năm học 2018 là năm thứ 2, các Trường Cao đẳng, Trung cấp chuyển từ Bộ GD – ĐT về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ – TBXH) quản lý. Tuy vậy, tình hình tuyển sinh của các trường vẫn gặp nhiều khó khăn, thậm chí có trường không tuyển được thí sinh. Trong bối cảnh ấy, Trường Đào tạo nghề Western chủ động thiết kế chương trình đào tạo gắn với doanh nghiệp với mô hình đào tạo liên kết chặt chẽ giữa Học viên – Nhà trường – Nhà tuyển dụng, tập trung đẩy mạnh đào tạo ngành nghề theo hướng xã hội cần, doanh nghiệp thiếu nhân lực và đó là cách đi riêng biệt, độc đáo tại Trường Đào tạo nghề Western mà ít trường nào thực hiện được một cách triệt để, Ông Đào Minh Lợi mong muốn Trường Đào tạo nghề Western luôn giữ vững niềm tin, sáng tạo và là ngọn cờ đầu trong công tác đào tạo nghề tại TP.Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung”. 

ThS. Trần Vân Đằng – Phó Hiệu Trưởng Trường Đào tạo nghề Western cho biết : “Với mục đích mang lại giá trị thực tiễn cho học viên, giúp học viên có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp ra Trường, những năm qua Western đã chủ động liên kết với rất nhiều doanh nghiệp là Nhà hàng – Khách sạn lớn tại khu vực ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung, mới đây nhất là Tập đoàn Vingroup, Tập đoàn Wilmar, Nhãn hàng nước tương Nhật Bản Kikkoman, Hiệp hội nông sản Hoa Kỳ. Các doanh nghiệp không chỉ đóng vai trò là nhà tư vấn mà còn hỗ trợ giảng dạy bằng thực tiễn và tuyển dụng học viên sau khi ra trường. Điều này thể hiện cam kết của Trường Đào tạo nghề Western trong việc nâng tầm chất lượng đào tạo. Trường chúng tôi được biết đến là một trường có thế mạnh về đào tạo nhân lực ngành ẩm thực và pha chế thức uống. Phương pháp giảng dạy là thao luyện thực tế trên hệ thống xưởng thực hành đẳng cấp. Đội ngũ giảng viên tại Trường Western là những chuyên gia đang trực tiếp làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn lớn trên cả nước. Tại trường chúng tôi, khi các em tìm hiểu kỹ lưỡng về chương trình học và quyết định chọn Western là nơi nâng bước việc lập thân, lập nghiệp, chúng tôi sẽ ký với từng tân Sinh viên – Học viên thỏa thuận đào tạo và tuyển dụng. Theo đó, các em được cam kết về học phí trong toàn khóa học sẽ không tăng, được ghi cụ thể mức phải đóng trong từng học kỳ để phụ huynh chuẩn bị trước. Và quan trọng hơn, chúng tôi cam kết giới thiệu việc làm phù hợp với chuyên ngành học khi các em tốt nghiệp, các em chỉ cần tập trung học, việc làm đã có Western lo. Điều này xuất phát từ thực tế các đơn đặt hàng các doanh nghiệp đã trao đổi với nhà trường. Và đây chính là hướng đi riêng của trường chúng tôi để lách qua “cánh cửa hẹp” một cách ngoạn mục nhất”

Đại diện Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn, Ông Phạm Sơn Vương – Chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn nhận định: “Việc xây dựng và khai thác Chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế theo hướng chuyên sâu về thực hành một cách hiệu quả là yếu tố rất quan trọng nâng cao khả năng cạnh tranh của người Đầu bếp chuyên nghiệp trong xu thế hiện nay. Chúng tôi rất vui mừng hợp tác cùng Trường Đào tạo nghề Western – Một đơn vị đào tạo nhân lực Đầu bếp chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay để tạo ra một chương trình đào tạo chuẩn mực và đẳng cấp. Hợp tác này sẽ mở ra một hướng đi mới, cung cấp cho xã hội một đội ngũ Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế  có kiến thức nền tảng vững chắc về nghề Đầu bếp, đáp ứng được các yêu cầu trong nước và Quốc tế trong bối cảnh xã hội thay đổi thường xuyên, nhanh chóng”. 

 Ông Lê Thanh Phong (Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long) nhận định: Hiện tại ĐBSCL có trên 70% tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh về Nhà hàng – Khách sạn thiếu nhân sự Đầu bếp chuyên nghiệp, 26% tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh về Nhà hàng – Khách sạn phải thuê các đơn vị đến từ Tp.HCM để sắp xếp và bố trí cho gian bếp của nhà hàng mình do không thể tuyển được đầu bếp chuyên nghiệp có đẳng cấp. ĐBSCL hiện nay nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh về Nhà hàng – Khách sạn luôn rất cao, vào khoảng 10.000 lao động, nhu cầu nhân lực đầu bếp chuyên nghiệp cao gấp 3 lần so với các nhóm công việc còn lại của ĐBSCL. Đặc biệt, trong bối cảnh ngành du lịch đang từng ngày pháp triển và được xem là ngành mũi nhọn tại ĐBSCL, do đó nhu cầu có đội ngũ nhân sự đầu bếp chuyên nghiệp là cấp thiết của các tổ chức, doanh nghiệp. Việc Trường Đào tạo nghề Western hợp tác chiến lược với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn là điều kiện cần thiết để đào tạo những Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế tại chổ”.

Theo thỏa thuận, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn sẽ đồng hành Trường Đào tạo nghề Western cùng triển khai chương trình: “NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ” với việc thông qua các hoạt động sát hạch tay nghề học viên, chương trìnhuấn luyện, thực nghiệp chuyên sâu về nghề Đầu bếp; Cấp chứng nhận chuyên môn cho giảng viên (GV) và học viên (HV) của Trường Đào tạo nghề Western; Tài trợ nguyên phụ liệu học tập liên quan đến nghề Bếp để phục vụ giảng dạy, học tập và nghiên cứu, cũng như tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, giao lưu với Đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước.

Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế: Buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược có sự tham dự của Lãnh đạo Hiệp hội du lịch ĐBSCL

Trường Đào tạo nghề Western

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời