1900 561 267

Cozy trở thành đối tác chiến lược của Trường Đào tạo nghề Western
22/06/2021
Ở nhà vẫn không chán với trà sữa Matcha 3 in 1 của Cozy
17/07/2021

Western hợp tác chiến lược cùng CLB Kỷ lục gia Ẩm thực Việt Nam

Ngày 10/01/2021, Trường Đào tạo nghề Western và CLB Kỷ lục gia Ẩm thực Việt Nam chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược đưa Chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế theo hướng chuyên sâu về thực hành vào chương trình đào tạo chính thức của Trường Đào tạo nghề Western. Ông Phạm Phước Như (Chủ tịch danh dự Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL), Ông Lê Thanh Phong và Ông Phạm Thế Triều (Phó Chủ tịch Thường trực và Phó Chủ tịch Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL), Ông Nguyễn Việt Dũng (Phó Trưởng Phòng Lao động Sở LĐ – TB và XH TP.Cần Thơ), Ông Lý Sanh, Bà Bùi Thị Sương (Nghệ nhân Ẩm thực Việt Nam) đến tham dự và chứng kiến lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác chiến lược giữa hai bên.

Ông Nguyễn Lộc và Ông Lê Công Thành (Chủ nhiệm CLB KLG Ẩm thực Việt Nam) ký kết hợp tác chiến lược

Ngày nay, cùng với sự phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa của xã hội, hệ thống các Nhà hàng, Khách sạn hay đơn thuần là những quán ăn, quán nước nhỏ ngày càng trở nên phổ biến và phủ sóng trên Toàn quốc nói chung và Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực của nghề Đầu bếp tăng cao theo từng ngày. Nhưng thực tế chất lượng tay nghề của một bộ phận Đầu bếp trẻ hiện nay chưa đủ cao để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của xã hội.

Nắm bắt xu hướng này, Trường Đào tạo nghề Western đã phối hợp cùng CLB Kỷ lục gia Ẩm thực Việt Nam hình thành Chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế theo hướng chuyên sâu về thực hành dành cho Học viên Western. Sự hợp tác này thể hiện quyết tâm của Trường Đào tạo nghề Western trong việc nâng chuẩn đầu ra của đội ngũ nhân lực Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế do Nhà trường đào tạo, đáp ứng tốt nhu cầu tuyển dụng tại các Nhà hàng – Khách sạn trong và ngoài nước. Nội dung về Chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế theo hướng chuyên sâu về thực hành được thiết kế nằm trong chương trình đào tạo chính thức của Trường Đào tạo nghề Western, ngoài việc được trang bị kiến thức để đảm bảo kỹ năng nghề nghiệp chuyên sâu như hiện nay, học viên sẽ được bổ sung các kiến thức và kỹ năng cần thiết để làm việc tại nước ngoài. Qua khảo sát thực tế, ngoài Trường Đào tạo nghề Western hiện chưa có đơn vị nào đưa chương trình đào tạo này vào giảng dạy cho học viên tại khu vực ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung.

Với sứ mệnh to lớn đó, Trường Đào tạo nghề Western đang nỗ lực phấn đấu từng ngày để trở thành hệ thống Trường Đào tạo nghề Đầu bếp chuyên nghiệp đa năng hàng đầu Việt Nam và ĐBSCL, được công nhận là thước đo của chất lượng đào tạo trong đào tạo nghề Đầu bếp. Hy vọng một thế hệ Đầu bếp trẻ, của Việt Nam và ĐBSCL luôn mang trong mình một lòng nhiệt huyết, tinh thần học hỏi, nâng cao tay nghề, trao dồi đạo đức nghề nghiệp nhằm góp phần đưa nghề Đầu bếp trong và ngoài nước vươn lên một tầm cao mới.

 Phát biểu tại buổi lễ, ThS. Nguyễn Lộc – Hiệu Trưởng Trường Đào tạo nghề Western cho biết : “Với mục đích mang lại giá trị thực tiễn cho học viên, giúp học viên có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp ra Trường, những năm qua Western đã chủ động liên kết với rất nhiều doanh nghiệp là Nhà hàng – Khách sạn lớn tại khu vực ĐBSCL nói riêng và Việt Nam nói chung, mới đây nhất là Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn. Các doanh nghiệp không chỉ đóng vai trò là nhà tư vấn mà còn hỗ trợ giảng dạy bằng thực tiễn và tuyển dụng học viên sau khi ra trường. Điều này thể hiện cam kết của Trường Đào tạo nghề Western trong việc nâng tầm chất lượng đào tạo”. 

 Đại diện Hiệp Hội Văn hóa – Ẩm thực Việt Nam, Ông Lý Sanh nhận định: “Việc xây dựng và khai thác Chương trình đào tạo Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế theo hướng chuyên sâu về thực hành một cách hiệu quả là yếu tố rất quan trọng nâng cao khả năng cạnh tranh của người Đầu bếp chuyên nghiệp trong xu thế hiện nay. Chúng tôi rất vui mừng hợp tác cùng Trường Đào tạo nghề Western – Một đơn vị đào tạo nhân lực Đầu bếp chất lượng hàng đầu Việt Nam hiện nay để tạo ra một chương trình đào tạo chuẩn mực và đẳng cấp. Hợp tác này sẽ mở ra một hướng đi mới, cung cấp cho xã hội một đội ngũ Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế  có kiến thức nền tảng vững chắc về nghề Đầu bếp, đáp ứng được các yêu cầu trong nước và Quốc tế trong bối cảnh xã hội thay đổi thường xuyên, nhanh chóng”. 

 Ông Lê Thanh Phong (Phó Chủ tịch thường trực Hiệp Hội du lịch Đồng bằng sông Cửu Long) nhận định: “Trong tương lai, nghề Đầu bếp sẽ hứa hẹn nhiều cơ hội việc làm chất lượng cao do sự chênh lệch quá lớn về cung cầu lao động trong nghề Đầu bếp nên các Nhà hàng – Khách sạn luôn phải cạnh tranh quyết liệt với nhau để thu hút các Đầu bếp có năng lực. Hiện nay tại Đồng bằng sông Cửu Long chỉ có khoảng 10% nguồn nhân lực nghề Đầu bếp được đào tạo qua trường lớp chuyên ngành, số còn lại đều là “tay ngang”, không qua đào tạo hoặc làm trái ngành. Đứng trước bối cảnh cạnh tranh gay gắt của thị trường, nguồn nhân lực của nghề Đầu bếp cần phải được đào tạo bài bản, đạt yêu cầu về trình độ chuyên môn nghiệp vụ, ngoại ngữ, tin học, nhất là nguồn nhân lực Bếp Trưởng đang thiếu hụt trầm trọng. Việc Trường Đào tạo nghề Western hợp tác chiến lược với CLB Kỷ lục gia Ẩm thực Việt Namtrước đó với Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn là điều kiện cần thiết để đào tạo những Đầu bếp chuyên nghiệp Quốc tế tại chổ”.

 Theo thỏa thuận, CLB Kỷ lục gia Ẩm thực Việt Nam sẽ đồng hành Trường Đào tạo nghề Western cùng triển khai chương trình: “NÂNG TẦM CHẤT LƯỢNG – KHẲNG ĐỊNH VỊ THẾ” với việc thông qua các hoạt động sát hạch tay nghề học viên, chương trìnhuấn luyện, thực nghiệp chuyên sâu về nghề Đầu bếp; Cấp chứng nhận chuyên môn cho giảng viên (GV) của Trường Đào tạo nghề Western; Xác lập các kỷ lục về ẩm thực tại ĐBSCL do Trường Đào tạo nghề Western chủ trì; Hợp tác tổ chức các buổi nói chuyện chuyên đề, giao lưu với Đầu bếp nổi tiếng trong và ngoài nước.

Buổi lễ ký kết hợp tác chiến lược có sự tham dự của Lãnh đạo Hiệp hội du lịch ĐBSCL

Trường Đào tạo nghề Western

4.7/5 - (3 bình chọn)

Trả lời