Cháo bồ câu là món ăn rất bổ dưỡng dành cho trẻ em, người bệnh, đồng thời là món ăn bổ sung năng lượng cho người lao động nặng nhọc. Với cách dạy nấu Cháo bồ câu trong chương trình này giúp bạn có món ăn vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng và đặc biệt không phải mất quá nhiều thời gian.
1. Nguyên liệu để nấu Cháo bồ câu:
- Gạo ngon: 3 nắm nhỏ
- Chim bồ câu: 1 con
- Nấm hương: 3-4 cái
- Cà rốt: 1/2 củ
- Đậu cove: 5-7 cái
- Hành khô: 1 củ
- Hành, răm, rau mùi,: 1 ít
- Gia vị, nước mắm ngon, dầu ăn.
2. Các bước nấu Cháo bồ câu:
Bước 1:
- Gạo vo sạch, ngâm trong nước khoảng 45 – 60 phút.
- Gạo sau khi ngâm vớt ra để ráo cho vào nồi áp suất ninh nhỏ lửa cho gạo nở chín mềm.
Bước 2:
- Thịt chim câu bỏ phần chân, lọc thịt băm nhỏ, phần xương cho vào nồi ninh nhỏ lửa lấy nước dùng.
Bước 3:
- Phi thơm hành khô với dầu ăn cho thịt chim câu vào xào chín, nêm 1 thìa mắm ngon.
Bước 4:
- Cà rốt gọt vỏ, đậu cove nhặt bỏ 2 đầu. Cà rốt, đậu cove thái hạt lựu. Nấm hương ngâm nở rửa sạch, thái nhỏ. Hành, mùi rửa sạch để ráo thái nhỏ.
Bước 5:
- Khi nồi cháo chín mềm, múc cháo ra một nồi nhỏ, đổ thêm phần nước dùng vào đun đến khi thấy hạt cháo mềm, sánh, thêm phần rau củ vào đun khoảng 5-7 phút hay tới khi rau củ mềm, nêm nếm chút nước mắm cho vừa khẩu vị.
Bước 6:
- Cho phần thịt chim câu vào đảo đều, đun khoảng 3-4 phút thấy cháo sánh là được.
Bước 7:
- Múc cháo chim câu ra bát thêm ít rau mùi thái nhỏ.
Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Cháo bồ câu vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, các chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường dạy nghề ẩm thực Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).
Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)
Trả lời