1900 561 267

Lễ trao bằng tốt nghiệp và chào đón năm học mới 2019 – 2020: Sự kiện đặc biệt của học viên – sinh viên Trường Đào tạo nghề Western
16/11/2019
Chương trình giao lưu với Đầu bếp Cẩm Thiên Long – Á quân Top Chef Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn
28/11/2019

Bài phát biểu của Hiệu Trưởng Trường Đào tạo nghề Western tại Lễ trao bằng tốt nghiệp và Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam

Kính thưa Quý vị đại biểu, các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các bạn học viên, sinh viên thân mến!

Hôm nay, Trường Đào tạo nghề Western trực thuộc hệ thống Trường Cao đẳng iSPACE long trọng tổ chức Lễ Trao bằng tốt nghiệp Đầu bếp chuyên nghiệp quốc tế, Bếp trường, Bếp chính, Bếp bánh, Chuyên viên pha chế chuyên nghiệp và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019). Thay mặt lãnh đạo nhà trường, tôi xin gửi tới quý vị đại biểu, quý thầy cô, các bậc phụ huynh, các bạn học viên, sinh viên toàn trường, đặc biệt quý thầy cô và các bạn học viên đến từ chi nhánh Rạch Giá Kiên Giang lời chào mừng và lời chúc mừng nồng nhiệt nhất.

Trường Đào tạo nghề Western: Quang cảnh buổi lễ Trao bằng tốt nghiệp Đầu bếp chuyên nghiệp quốc tế, Bếp trường, Bếp chính, Bếp bánh, Chuyên viên pha chế chuyên nghiệp và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019)

Thưa quý vị,

Kết quả mà ngày hôm nay các bạn học viên có được trước hết là do sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của chính các bạn, là sự dạy dỗ, chăm sóc tận tình và đầy trách nhiệm của các thầy, cô giáo và cán bộ công nhân viên nhà trường, là sự hy sinh, nuôi dưỡng, động viên và nâng đỡ của gia đình, bạn bè, người thân về tinh thần và vật chất trong suốt thời gian qua để các bạn hoàn thành ý nguyện của chính mình và của gia đình.

Cho phép tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến tất cả những người đã góp sức vào thành quả ngày hôm nay của các bạn học viên, sinh viên Trường Western.

Các bạn học viên, sinh viên thân mến!

Thời gian trôi qua thật nhanh, mới ngày nào các bạn bước vào trường nhập học, vậy mà đã đến lúc các bạn nói lời tạm biệt thầy cô, tạm biệt bạn bè, tạm biệt những kỷ niệm buồn vui trong suốt quá trình học tập của mình.

Nhà sư phạm nổi tiếng người Nga Xukhômlinski nói rằng: “Con người sinh ra không phải để tan biến đi như một hạt cát vô danh. Họ sinh ra để in dấu lại trên mặt đất, in dấu lại trong trái tim người khác”. Năm 2019, dưới mái Trường Western, chắc hẳn mỗi một bạn điều đã lưu lại rất nhiều những dấu ấn của mình trên từng giờ học, từng buổi kiểm tra, từng buổi thi hết môn, các buổi họp mặt, giao lưu, gặp gỡ và những buổi tranh luận sôi nổi giữa thầy và trò. Tuy nhiên, mong ước của tôi hôm nay là làm thế nào để các bạn có thể để lại dấu ấn của mình cho gia đình, cho xã hội một cách sâu đậm nhất trong tương lai.

Các bạn học viên, sinh viên thân mến!

Sau khi tốt nghiệp, điều quan tâm nhất của các bạn là việc làm và khởi nghiệp. Minh chứng cho điều đó là trên 80% học viên ra trường có việc làm ổn định trong và ngoài nước với thu nhập cao, điều đó chứng tỏ chất lượng đào tạo của nhà trường được thị trường lao động công nhận và là thước đo hữa hiệu nhất để đưa Trường Western trở thành nơi đào tạo nghề bếp và pha chế hàng đầu khu vực ĐBSCL. Điển hình:

 1. Phan Văn Đông (Bếp Việt K87) – Khu du lịch Xẻo Nhum
 2. Nguyễn Bá Lộc (Bếp QT K43) – Nhà hàng Trường Giang
 3. Võ Thanh Duy (Bếp Việt K88) – Nhà hàng Ninh Kiều 2
 4. La Nguyễn Thu Thảo (BQT K31) – Làm việc tại Canada
 5. Phạm Thị Hoa (BQT K28) – Làm việc tại Đài Loan
 6. Huỳnh So Ny (BQT K29) – Làm việc tại Australia
 7. Nguyễn Thị Triệu Ngân (PCCN K40) – Làm việc Texas (Hoa Kỳ).

Trường Đào tạo nghề Western: BGH Nhà trường và Lãnh đạo Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL tặng giấy khen mừng học viên Trường Western đạt thành tích xuất sắc năm học 2018 – 2019

Các bạn học viên, sinh viên thân mến!

Trong trường, các bạn được trang bị những kiến thức cơ bản nhất, những kỹ năng cần thiết nhất cho việc thực hiện những nhiệm vụ nghề nghiệp trong tương lai. Tuy nhiên, để phát huy những kiến thức và kỹ năng đó các bạn cần phải không ngừng học hỏi, rèn luyện để đáp ứng những nhu cầu biến đổi không ngừng của xã hội, của khoa học, của công nghệ và cuộc sống. Nhưng điều quan trọng nhất cần thiết cho sự thành công đó là SỰ SÁNG TẠO. Trong thời gian qua, một khái niệm được nhắc đến nhiều trong giới sinh viên, học viên, doanh nghiệp trẻ đó là khái niệm KHỞI NGHIỆP.

Khởi nghiệp là việc tạo dựng ra một phương thức hoạt động sản xuất kinh doanh, dịch vụ dựa trên những ý tưởng mới, sáng tạo mang lại hiệu quả cao. Những ý tưởng khởi nghiệp tốt mang lại lợi ích lớn cho bản thân và cộng đồng, tạo ra thêm nhiều việc làm cho xã hội. Những khởi nghiệp thành đạt trải dài khắp 13 tỉnh, thành ĐBSCL trong thời gian qua của học viên Trường Western đã nói lên tính chất quan trọng của khởi nghiệp, điển hình:

 1. Bạn Trần Quốc Vinh, BQT39 – Chủ nhà hàng Hương Sen, Vĩnh Long
 2. Bạn Nguyễn Huy Cường, BTH21 – Chủ quán Yellow Bee coffee and cake, Cần Thơ,
 3. Bạn Thái Minh Thuận, PCCN26 – Chủ quán One coffee, Sóc Trăng
 4. Bạn Lê Bích Phương, PCCN25 – Chủ quán Chunkychunks, Cần Thơ

Tôi mong rằng, trong thời gian tới nhà trường sẽ nhận được tin vui từ các bạn, khi các bạn trở thành những doanh nhân khởi nghiệp thành công, giống như những cựu sinh viên, học viên thành đạt của nhà trường có mặt trong buổi lễ hôm nay.

Trường Đào tạo nghề Western: Đạo diễn – Chuyên gia tâm lý Lê Văn Hiển chia sẻ về định hướng nghề nghiệp để khởi nghiệp trong tương lai

Các bạn học viên, sinh viên thân mến!

Buổi lễ trang trọng này đã đánh dấu thời khắc kỳ diệu và quan trọng trong cuộc đời các bạn, kể từ hôm nay các bạn đã chính thức trở thành Đầu bếp chuyên nghiệp, chuyên viên pha chế chuyên nghiệp, chuyên viên làm bánh… và là những người đã trưởng thành, độc lập sẵn sàng đối mặt với những thử thách, những khó khăn trước mắt để được cống hiến sức trẻ cho sự nghiệp bản thân, gia đình và xã hội.

Tôi mong rằng các bạn sẽ mãi mãi nhớ về mái trường thân yêu của mình, giữ những kỷ niệm đẹp của những năm tháng là sinh viên, là học viên của Trường Western. Nhà trường sẽ luôn luôn ở bên cạnh các bạn, đồng hành cùng các bạn trên những con đường mới và sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ các bạn khi các bạn khó khăn, trở ngại để tạo lập sự nghiệp.

Trường Đào tạo nghề Western: BGH Nhà trường và Lãnh đạo Hiệp Hội Du lịch ĐBSCL, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp ĐBSCL trao bằng tốt nghiệp cho học viên – sinh viên Trường Western

Nhân dịp này, Lãnh đạo nhà trường xin trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh đã tin tưởng, trao cho trường chúng tôi những người con ưu tú để đào tạo nên những đầu bếp chuyên nghiệp, những chuyên viên pha chế, lành bánh đẳng cấp, những nhà quản lý nhà hàng tương lai và đã luôn dõi theo động viên, chăm sóc con em mình hoàn thành tốt chương trình đào tạo.

Trường Đào tạo nghề Western: Quý phụ huynh đến tham dự buổi lễ Trao bằng tốt nghiệp và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019) 

Kính thưa quý thầy cô giáo!

Khổng Tử ở Phương Đông và Socrate ở Phương Tây là những triết gia – nhà sư phạm nổi tiếng thời cổ đại đều coi mục tiêu giáo dục là rèn luyện tư duy, trau dồi đạo đức; những bậc thánh hiền này đã góp phần xây dựng nền móng cho những giá trị đạo đức bất tử của người thầy đó là lòng yêu nghề, tinh thần học hỏi, thái độ nhất quán, nhân phẩm thanh cao, đời sống thanh bạch.

Dĩ nhiên, nhà giáo chúng ta không phải là thánh nhân, chúng ta là người lao động, chúng ta cũng có khiếm khuyết, nhưng nó không thể làm nhòa đi giá trị đạo đức muôn đời của người thầy. Đạo đức cá nhân, đạo đức nghề nghiệp là nhân cách cốt lõi của nhà giáo.

Nhìn lại chặng đường phát triển của nhà trường trong những năm qua, mới thấy sự lao động bền bỉ, sự cố gắng của tất cả mọi người trong đó có quý thầy giáo, cô giáo và chính thầy cô giáo là những người đi tiên phong để làm nên thương hiệu Trường Western. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, các thầy giáo, cô giáo vẫn miệt mài lao động, học tập, rèn luyện, cống hiến cho sự nghiệp đào tạo của nhà trường và xã hội. Chính các thầy giáo, cô giáo là nhân tố trụ cột đã góp phần quan trọng cho danh tiếng và sự phát triển bền vững của nhà trường như hiện nay.

Trường Đào tạo nghề Western: BGH Nhà trường và Lãnh đạo Phòng Lao động tặng giấy khen và hoa chúc mừng Giảng viên Trường Western đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019

Lãnh đạo trường Western xin ghi nhận sự đóng góp đầy trách nhiệm đến toàn thể các Thầy giáo, Cô giáo đã ngày đêm tận tụy với công việc, góp phần đào tạo ra những Đầu bếp chuyên nghiệp, những chuyên viên pha chế, lành bánh đẳng cấp nhằm phục vụ nhu cầu phát triển du lịch của Tp. Cần Thơ nói riêng và ĐBSCL nói chung.

Lãnh đạo nhà trường mong muốn tập thể cán bộ, giảng viên, nhân viên chúng ta mãi mãi phát huy khối đoàn kết vững chắc, chung sức, chung lòng cùng nhau xây dựng nhà trường ngày càng phát triển vững mạnh; mong muốn các thầy, các cô luôn tận tâm với nghề, yêu nghề, luôn giữ phẩm chất đạo đức nhà giáo trong sáng, với chí khí cao thượng để làm nghề trồng người.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11, thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi xin trân trọng cảm ơn các thầy cô giáo, cán bộ nhân viên, các đơn vị trong toàn trường đã tận tình dìu dắt, rèn luyện, giúp đỡ các bạn học viên, sinh viên vượt qua khó khăn, để hoàn thành nhiệm vụ học tập của mình. Đặc biệt, cho phép tôi được gởi là cảm ơn trân thành nhất đến thầy Nguyễn Thanh Tùng, thầy Hồ Hoàng Thọ, thầy Đoàn Trí Tuệ đã không quản khó khăn về đường sá, điều kiện sinh hoạt, cơ sở vật chất không đầy đủ nhưng vẫn cố gắng chuyển tải kiến thức đến cho các bạn học viên tại Hà Tiên, Kiên Lương, Phú Quốc và quần đảo Hải Tặc.

Nhân buổi lễ hôm nay, thay mặt lãnh đạo nhà trường tôi xin được gởi lời cảm ơn đến Lãnh đạo Sở LĐ TB XH Tp. Cần Thơ, Lãnh đạo Phòng Lao Động, Lãnh đạo TT GTVL, Lãnh đạo Hiệp Hội du lịch ĐBSCL, Lãnh đạo Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã tạo điều kiện giúp đỡ nhà trường ngày một phát triển;

Xin cảm ơn quý doanh nghiệp đồng hành, các đơn vị liên kết đào tạo, đặc biệt là Tập đoàn Wilmar, Công ty Chợ Nhỏ đã tài trợ toàn nguyên vật liệu thực hành, công cụ dụng cụ cho học viên trong suốt những năm học qua.

Trường Đào tạo nghề Western: BGH Nhà trường tặng hoa tri ân doanh nghiệp đồng hành

Cảm ơn các cơ quan truyền thông đã kịp thời kết nối thông tin giữa nhà trường đến cộng đồng và xã hội.

Cuối cùng, tôi xin chúc quý vị đại biểu, các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo, các bạn học viên, sinh viên dồi dào sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt. Chúc cho các bạn học viên, sinh viên luôn có đủ niềm tin, nghị lực, sự lạc quan và tình yêu để đạt được những thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống. Thay mặt lãnh đạo nhà Trường tôi xin tuyên bố khai mạc Lễ Trao bằng tốt nghiệp Đầu bếp chuyên nghiệp quốc tế, Bếp trường, Bếp chính, Bếp bánh, Chuyên viên pha chế chuyên nghiệp và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2019).

Trường Đào tạo nghề Western: Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với đại biều khách mời, doanh nghiệp đồng hành, quý phụ huynh và học viên – sinh viên

Xin trân trọng cảm ơn!

ThS. Nguyễn Lộc   

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời