1900 561 267

Cháo ếch Singapore
08/05/2017
Gà rán sốt chanh giòn tan
08/05/2017

Bò nhúng giấm

 

Bò nhúng giấm là món ăn khá đơn giản bởi bạn chỉ cần chuẩn bị nước dùng và sơ chế các nguyên liệu tươi sống là được. Lẩu Bò nhúng giấm mang đến một hương vị khá lạ cho bữa ăn gia đình của bạn. Vị chua của giấm và vị nồng của sả kết hợp với nhau làm dậy lên mùi thịt bò thơm ngon quyện cùng bún và rau sống rồi chấm vào nước mắm chua ngọt, bạn chắc chắn sẽ không thể cưỡng lại được mùi vị của nó.  Với cách hướng dẫn cách nấu lẩu Bò nhúng giấm trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:  

1. Nguyên liệu để nấu lẩu Bò nhúng giấm:

  • 1 kg thịt phile bò (bắp bò)
  • Giấm, gia vị, nước dừa tươi, sả
  • 500g rau sống + dưa leo
  • 700g bún
  • Nước mắm

2. Cách làm lẩu Bò nhúng giấm ngon tuyệt:

Bước 1:

Bạn thái thịt bò thành từng lát mỏng, càng mỏng thì càng ngon nhé. Ướp thịt bò với 1 ít gia vị cho thấm.

 

Bước 2: Cách làm Bò nhúng giấm quan trọng nhất là làm nước giấm nhúng thịt.

  • Cho 500ml nước vào nồi. Bạn nên sử dụng nước hầm xương để nấu sẽ tạo được hương vị đặc trưng hơn. Còn nếu không có, bạn có thể thay thế bằng nước lả.
  • Đổ thêm nước dừa tươi vào nồi (khoảng 1 trái dừa tươi là được).
  • Bạn đem xả cắt thành từng khúc và đập dập. Khi nước sôi, bạn thả sả vào rồi nêm nếm cho vừa ăn.

Bước 3: Cách làm nước hầm

  • Dĩ nhiên không thể bỏ qua bước pha nước chấm trong cách làm bò nhúng dấm rồi nè.
  • Món này bạn có thể lựa chọn kết hợp cùng nước mắm chua ngọt hoặc mắm nêm đều cực kỳ phù hợp nhé.
  • Công thức pha nước chấm:
    • Nước mắm chua ngọt: 4 muỗng nước mắm ngon + 6 muỗng đường + 4 muỗng nước + 2 thìa nước cốt chanh + tỏi ớt băm nhuyễn.
    • Mắm nêm: Dùng lửa nhỏ đun sôi nhẹ rồi lọc phần mắm lấy nước. Phi thơm sả và ớt cùng thơm xắt nhỏ.  Cho thêm đường, 2 muỗng nước cốt chanh rồi đổ mắm vào khuấy đều là được.
 

Bước 4: Thưởng thức:

  • Đặt nước dấm lên bếp ga (bếp từ) rồi nấu sôi.
  • Chuẩn bị rau sống, dưa leo, bánh tráng, thịt bò thái lát và sắp thành từng dĩa để xung quanh.
  • Khi nước dấm sôi, bạn nhúng bò vào khoảng 1 phút rồi gắp ra cuốn cùng bánh và các loại rau rồi chấm nước chấm. (Không nên trụng bò quá chín, bò sẽ dai và không còn vị ngon ngọt tự nhiên nữa).

 

MÁCH BẠN CÁCH THÁI THỊT BÒ

  • Bỏ thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút để thịt hơi cứng lại, khi đó bạn sẽ dễ thái thịt hơn và miếng thịt sẽ đẹp hơn.
  • Thái thịt bò nên thái theo thớ ngang để thịt không bị dai, dễ ăn hơn.
  • Không ướp thịt bò bằng muối hay nước mắm vì các gia vị nà sẽ khiến thịt bò dai, không còn ngon.

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món lẩu Bò nhúng giấm vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)

Rate this post

Trả lời