Bò lúc lắc
Cá Bò Da nướng muối ớt
02/05/2017

Bún chả cá Nha Trang

Món bún chả cá Nha Trang là món ăn đặc sản tại vùng đất Nha Trang nên có công thức chế biến vô cùng đặc sắc đậm đà ngọt thanh. Cách Món bún chả cá Nha Trang từ cá thác lác ngon đúng vị là gợi ý thú vị cho các bạn nội trợ bổ sung vào thực đơn của gia đình món ăn ngon bổ dưỡng. Với cách hướng dẫn nấu Món bún chả cá Nha Trang trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:

1. Nguyên liệu nấu Món bún chả cá Nha Trang:

• 500 gam cá thác lác nạo sẵn
  • 4 trái cà chua
  • 100 gam rau thì là
  • hành lá
  • 1 kg xương ống
  • 1 kg bún sợi nhỏ
  • Gia vị: dầu ăn, tiêu, muối, đường, bột ngọt

2. Cách nấu Món bún chả cá Nha Trang:

• Cách làm chả cá thác lác đơn giản, nhanh chóng mang đến trong bữa cơm gia đình những món chả cá thác lác chiên giòn, chả cá thác lác kho…
  • Nhưng món bún chả cá thác lác lại thích hợp với tiết trời mùa hè nắng nóng hơn bởi bún tươi dễ ăn, nước dùng ngon ngọt giúp cả nhà thay đổi khẩu vị mới lạ.

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

• Hành tím lột vỏ ngoài, rửa sạch phấn trắng rồi băm nhỏ.
  • Thì là nhặt lá non, rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Cá thác lác cho vào tô, nêm vào 2 muỗng tiêu xay, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng muối ăn, hành tím băm nhỏ, thì là thái nhỏ rồi quết cho cá thấm đều gia vị và dẻo mới ngon.
  • Hành lá lặt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2 : Hầm xương

• Xương heo rửa sạch bằng nước muối pha loãng rồi xả lại bằng nước lạnh cho sạch.
  • Cho xương vào với chút nước đun sôi to thì trút bỏ nước đầu, chế vào khoáng 1,5 lit nước.
  • Hầm nồi xương lửa nhỏ cho xương tiết chất ngọt, nêm vào nồi xương 2 muỗng muối, vài củ hành tím nướng vàng. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau làm sáu miếng.
 Bước 3 : Nấu nước lèo
  • Bắt chảo lên bếp cho nóng, cho dầu ăn vào chảo chờ nóng rồi cho hành tím băm nhỏ vào phi vàng. Sau đó cho cà chua vào xào 5 phút, nêm vào 1/2 muỗng muối, 1/ 2 muỗng bột ngọt, 1 muỗng đường cát trắng rồi đảo đều tay.
  • Cho cà chua xào chín vào nồi xương hầm tiếp tục đun sôi lửa nhỏ.
  • Cá thác lác chia làm hai phần, một phần thì ngắt viên nhỏ, ấn dẹp rồi cho vào chảo dầu chiên vàng còn một phần vo viên thả vào nồi nước xương hầm cho chín.

Khi dọn ăn, cho bún vào tô, sắp vài lát cá thác lác chiên, múc cá thác lác viên, chan nước dùng xâm xấp mặt bún rồi rắc tí tiêu, hành ngò cho đẹp mắt. Món bún chả cá thác lác dùng nóng kèm chén nước mắm có vài lát ớt xắt khoanh cay nồng, ngon miệng.

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với Món bún chả cá Nha Trang vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)