Sườn sụn rang muối
18/08/2017
Cách làm chân gà nướng muối ớt
18/08/2017

Cách làm cá tầm nướng

Cách làm cá tầm nướng ngũ vị ngon với cách làm này rất ngon để cho bạn món nướng đẳng cấp dành cho gia đình cuối tuần hoặc dành cho tiệc bàn bè. Chỉ cần cân đối tỷ lệ của các loại gia vị, bạn sẽ có món cá tầm nướng ngũ vị ngon đãi cả nhà.

Nguyên liệu làm cá tầm nướng:

• Cá tầm: 500 gram
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành tím: 2 củ
  • Ớt bột paprika: 20 gram
  • Dầu ô liu: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê
  • Đường: 1/2 muỗng cà phê
  • Cà rốt: 1/2 củ
  • Hành lá: 20 gram

Cách làm cá tầm nướng:

• Làm sạch cá tầm, ngâm cá với nước muối pha loãng khoảng 10 phút. Vớt cá ra, để ráo.
  • Dùng dao khía xéo trên thân cá để khi ướp dễ thấm gia vị và nhanh chín khi nướng.
  • Lột vỏ tỏi, hành tím, băm nhỏ.
  • Lần lượt cho tỏi bằm, hành bằm, bột ngọt, muối, đường, dầu ô liu, ớt bột paprika vào tô, trộn đều thành hỗn hợp gia vị ướp cá.
  • Dùng tay (có đeo bao tay) ướp đều gia vị lên thịt cá. Chú ý để gia vị len vào các vết cắt trên thân cá.
  • Đặt cá đã ướp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
  • Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ. Khi lò nóng, cho cá đã ướp vào nướng trong vòng 15 phút ở nhiệt độ 180 độ. Sau khi hết thời gian trên, lấy cá ra khỏi lò, tiếp tục áo một lớp hỗn hợp gia vị còn lại trong tô. Đặt cá vào lò, nướng thêm 5 phút cho cá chín hẳn.
  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch, xắt rối.
  • Lặt hành lá, rửa sạch. Lấy phần gốc trắng, xắt sợi.
  • Cho cá nướng ra đĩa, xếp cà rốt và gốc hành xắt rối cùng. Món này ăn kèm cơm hay bánh mì nóng đều được.

Lưu ý khi làm cá tầm nướng

• Bạn nên chọn cá khoảng 500 gram hoặc mua phi lê cá. Chọn cá còn tươi.
  • Chỉ ướp 1/2 gói ngũ vị hương. Nếu ướp nhiều, cá sẽ hơi đắng.
  • Đề phòng cá cháy khi nướng, bạn có thể không cho đường vào hỗn hợp gia vị để ướp, mà chỉ thêm vào trong lần ướp cá thứ 2 (sau khi nướng 15 phút).

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món cá tầm nướng vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.western.edu.vn).

Trường Đào tạo nghề Western (St)