Không cần phải đến Singapore, bạn cũng có thể thưởng thức hương vị ẩm thực đặc trưng của đất nước láng giềng này. Món cua rang ớt kiểu Singapore với cua ngọt thịt, chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người):
2. Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch cua, sau đó bóc mai ra rồi cắt cua thành bốn phần.
Bước 2: Cho bột bắp vào chén, thêm nước vừa đủ hòa tan bột bắp. Hành lá và ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 3: Cho nồi lên bếp, thêm 2 muỗng cà phê dầu, đổ gừng băm, tỏi băm, ớt băm vào xào thơm. Sau đó cho chén bột bắp hòa tan vào.
Bước 4: Cho thêm sốt cà chua, ớt bột vào đun sôi trong 5 phút cho nước sốt cay hơi sệt sệt. Nêm nếm với đường, muối và tiêu vào cùng.
Bước 5: Lấy một cái chảo, cho 1 muỗng dầu ăn vào, đổ cua đã rửa sạch lên chảo rang vàng với hành lá. Nêm nếm thêm với nước mắm.
Bước 6: Sau khi cua chín săn lại cho phần nước sốt cay vào chảo đảo nhanh cùng trứng với cua sao cho cua thấm đều sốt.
Bước 7: Thưởng thức cùng bánh bao chiên, bánh mì, cơm hay mì đều ngon.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời