Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Tận dụng những ổ bánh mì còn dư khô khốc để làm một bữa sáng nhanh gọn lẹ nhưng vẫn đủ dinh dưỡng nào.
1. Nguyên liệu làm Creme brulee french toast:
2. Cách làm Creme brulee french toast:
Bước 1: Đập trứng ra tô hoặc dĩa sâu lòng, cho thêm sữa tươi, 10gr đường, bột quế và vanilla vào. Khuấy đều cho trứng và các hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2: Bánh mì cắt thành những lát dày 1.5- 2cm, đặt vào trong dĩa trứng sữa, ngâm khoảng 20 giây thì trở mặt để bánh mì hút được trứng sữa đều cả 2 mặt. Tùy vào độ khô của bánh mì hoặc độ mềm của bánh bạn mong muốn mà để cho bánh mì hút sữa nhiều hay ít.
Bước 3: Cho bơ lạt vào chảo, đun chảy. Cho bánh mì đã ngấm sữa vào rán cho vàng mặt. khi mặt dưới đã vàng giòn (30 giây), bạn rắc một lớp đường mỏng lên lát cắt bánh mì và trở mặt rán tiếp thêm 30 giây – 1 phút cho đến khi đường tan và tạo thành 1 lớp caramel giòn tan vàng ruộm thì tắt bếp.
Bước 4: Cho bánh mì ra dĩa, rưới thêm chút sữa chua không đường, trái cây khô tùy thích và một chút ngũ cốc là xong. Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng kèm với các loại sốt, hạt khô, mật ong hay mứt yêu thích nữa nhé.
Bước 5: Một bữa sáng nhanh gọn lại vừa giải quyết được bánh mì còn thừa mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng cho một ngày thì còn gì bằng. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn tan, thơm lừng mùi bơ, bên trong thì ẩm, mượt béo ngậy của trứng sữa. Sữa chua sẽ cân bằng lại độ ngọt của món ăn. Ngoài ra các bạn cũng có thể làm món này như một món tráng miệng cũng tuyệt vời lắm nha.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời