1900 561 267

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cua sốt ớt Singapore
28/10/2019
Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Burger thịt xông khói và nấm
28/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Nigiri tôm

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Trong những dịp cuối tuần hay đi chơi xa cùng với gia đình, nếu bạn có thể chuẩn bị được những cuộn Nigiri tôm (Sushi tôm) để thưởng thức cùng nhau thì không chỉ ngon, bổ mà còn rất tiện lợi nữa đấy nhé. Tham khảo công thức và thực hiện ngay nhé!

1. Nguyên liệu làm Nigiri tôm:

  • Tôm tươ:i 10 con
  • Cơm: 2 chén
  • Giấm: 45ml
  • Đường trắng: 30gr
  • Muối: 10gr

2. Cách làm Nigiri tôm:

Bước 1: Sau khi bóc sạch vỏ và cắt bỏ đầu của tôm, các bạn dùng tăm khêu đường chỉ ở lưng con tôm ra ngoài rồi nhẹ nhàng kéo hết ra. Xiên tôm vào que cho thẳng.

Bước 2: Đun sôi nước rồi bỏ tôm vào luộc chín tới. Gỡ bỏ que xiên. Sau đó, bóc vỏ rồi đè thẳng tôm, xẻ dọc con tôm ra.

Bước 3: Pha giấm với muối và đường rồi trộn với cơm. Sau đó, các bạn nắm lại thành từng nắm nhỏ cho vừa với con tôm nghen. Cuối cùng là đặt tôm lên nắm cơm thôi.

Tại Tp. Cần Thơ, Rạch Giá, Phú Quốc và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời