1900 561 267

Chương trình giao lưu với Thầy Trần Khải Minh Nhật: Chuyên gia Tư vấn và Quản trị Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu Việt Nam
12/06/2017
Nét khác biệt – Learning by doing
13/07/2017

Học nghề làm bánh: Hướng đi mới dành cho giới trẻ

Học Nghề làm bánh để có một cơ hội nghề nghiệp rộng mở với mức thu nhập cao hoặc tự tay làm những món bánh xinh xắn thỏa mãn đam mê đang là trào lưu hot trong cộng đồng giới trẻ hiện nay.

Chia sẻ với chúng tôi về sức hút hiện nay của Nghề làm bánh, Cố vấn Chuyên ngành Bếp bánh của Trường Dạy nghề ẩm thực Western – Chuyên gia Bếp bánh hàng đầu Việt Nam, Cô Trần Thị Hiền Minh cho biết: “Khi xã hội ngày càng phát triển, các trào lưu văn hóa và ẩm thực trên thế giới từng bước du nhập vào Việt Nam, một trong những trào lưu đó chính là Bánh ÂuCác loại Bánh Âu hiện nay có mặt trên thị trường đã chinh phục hoàn toàn giới trẻ bởi vẻ đẹp về hình thức và hương vị quyến rũ. Bên cạnh đó, nhu cầu về nhân sự Bếp bánh ngày càng cao, từ đó mở ra cơ hội nghề nghiệp và tiềm năng cho những ai biết dấn thân và theo đuổi Nghề làm bánh“.

Học làm bánh để thoả mãn đam mê và biến đam mê thành nghề nghiệp

Bên cạnh sức hút nghề nghiệp, học Nghề làm bánh còn được nhiều bạn trẻ quan tâm bởi khi tự tay làm ra những chiếc bánh với đầy đủ chất lượng, lại vừa tiết kiệm chi phí và là món quà ý nghĩa để dành tặng người thân. Khi học Nghề làm bánh, học viên được tha hồ sáng tạo với những kiểu dáng, kích thước, thậm chí là thay đổi hương vị cho món bánh truyền thống để tạo ra một sản phẩm in đậm dấu ấn riêng.

Bắt nhịp xu thế hiện nay, Trường dạy nghề ẩm thực Western (đơn vị uy tín trong lĩnh vực đào tạo Bếp bánh) đã xây dựng nhiều chương trình thiết thực dạy Nghề làm bánh cho nhiều nhóm đối tượng. Trường ưu tiên đào tạo ở cả hai loại hình gồm dạy làm bánh ngắn hạn, hoặc dài hạn cho những người muốn theo đầu bếp bánh chuyên nghiệp hoặc cao cấp hơn là khóa dạy làm bánh theo yêu cầu dành cho những ai có nhu cầu học Nghề làm bánh đặc biệt.

Trào lưu học làm bánh đang mê hoặc giới trẻ

Chương trình Bếp bánh tại Trường dạy nghề ẩm thực Western được thiết kế như sau: Bếp trưởng – Bếp chính bếp bánh, Bếp bánh thông dụng, Bếp bánh mì, Bếp bánh nướng, Bếp bánh lạnh, Bếp bánh Việt, Bếp bánh Nhật, Bếp bánh kem; cùng các chuyên đề bánh ngắn hạn hấp dẫn như học làm Bánh mì Việt Nam, Bánh trung thu, Bánh pizza…

Chương trình học Nghề làm bánh tại Trường dạy nghề ẩm thực Western chú trọng vào việc thực hành, giúp người học nắm kiến thức chuyên ngành từ nền tảng cơ bản đến cao cấp trong kỹ thuật làm bánh và kỹ năng quản lý – điều hành Bếp bánh hiệu quả.

Đặc biệt, với chính sách hỗ trợ việc làm của nhà Trường, học viên không phải băn khoăn, lo lắng về việc làm sau khi tốt nghiệp. Nhiều thế hệ học viên các lớp bếp bánh của Trường dạy nghề ẩm thực Western đang làm việc ở rất nhiều tiệm bánh lớn, nhà hàng, khách sạn trong và ngoài nước hoặc kinh doanh cá nhân với thu nhập hấp dẫn.

Một số sản phẩm của học viên Trường Western:

dạy làm bánh

Hy vọng đôi nét khái quát về Nghề làm bánh sẽ giúp các bạn trẻ có được định hướng, mục tiêu rõ ràng khi chọn nghế nghiệp mình theo đuổi để đạt được thành công trong tương lai. Tại TP.Cần Thơ và khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học Nghề làm bánh có thể tìm hiểu chương trình học tại Trường dạy nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng, sỉ số mỗi lớp từ 10 – 12 học viên. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn, tiệm bánh đẳng cấp để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường dạy nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Các chương trình học nghề làm bánh được quan tâm nhiều nhất tại Trường dạy nghề Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn hoặc www.hocphache.vn).

Trường dạy nghề Western

Trả lời