1900 561 267

Trà tắc mật ong
01/05/2017
Bánh kem Red Velvet
01/05/2017

Sâm bí đao giải nhiệt

Sâm bí đao được xem là một trong những loại nước mát tự nhiên giải nhiệt và thanh lọc rất tốt cho cơ thể. Cách nấu sâm bí đao mà mình muốn chia sẻ rất đơn giản, bạn sẽ thành công ngay lần đầu tiên với công thức và liều lượng cực chuẩn. Với cách hướng dẫn thực hiện món Sâm bí đao trong chương trình này giúp bạn có một loại thức uống ngon và hấp dẫn nhé:

1. Nguyên liệu làm Sâm bí đao:

  • Bí đao 1kg
  • Thục địa 10gr
  • Đường phèn 15gr
  •  Lá dứa 45 gr
  • Muối 1/muỗng cà phê
  •  4 lít nước lọc

2. Cách thực hiện Sâm bí đao:

Bước 1:

Chọn bí đao trái già, khi già bí đao có vỏ đốm vàng vàng bên ngoài, cắt ra có hạt cứng màu vàng.

Bước 2:

Khi rửa bí, dùng tay chà sạch vỏ bí. Giữ nguyên vỏ, cắt bí thành từng khoanh tròn dầy 1cm. Lưu ý: Nếu chọn phải trái non, bạn dùng dao khoét bỏ ruột, vì ruột bí non sẽ làm nước bị chua.

Bước 3:

Cho bí đao, muối, thục địa vào nồi. Đong 4 lít nước cho vào nồi bí. Đặt nồi lên bếp nấu với lửa vừa. Nấu ít nhất 2 giờ, bí càng mềm, nước càng thơm. Trong quá trình nấu không đậy nắp nồi nhé.

Bước 4:

Nồi nước sâm chuyển màu nâu sau khi nấu 1 giờ 55 phút. Và nước đã vơi bớt đi một ít.

Bước 5:

Khi bí đã rục, bạn rửa sạch lá dứa, thắt gút lại. Sau đó cho vào nồi nước sâm nấu khoảng 5 phút là được.

Bước 6:

Tắt bếp, lọc qua rây bỏ bã, lấy nước. Lúc này, bạn không thấy thục địa đâu cả thì đừng hoảng hốt nhé, vì đã tan ra hết rồi nè, còn lại sẽ là cặn đen đen như bã cà phê. Nếu bạn bỏ nhiều thục địa hơn liều lượng trên thì sẽ dẫn đến bị vị đắng và lấn ác mùi bí đao.

Bước 7:

Lúc này, khi nước còn nóng, cho đường phèn vào, khuấy tan.

Bước 8:

Tá đa, hoàn thành rồi. Thử nếm một ít khi nóng xem sao nè. Mà bật mí nhé, nên cho nước sâm bí đao vào tủ lạnh khoảng 3-4 giờ, khi uống lạnh sẽ thơm và ngon hơn nhiều lắm luôn ý! Cho vào chai hoặc lọ có nắp. Bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh dành dùng dần.

 

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với thức uống Sâm bí đao vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn thành công, chương trình dạy nghề pha chế được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề pha chế Western (St)

 

Rate this post

Trả lời