1900 561 267

Thịt chiên nước mắm kiểu Thái
02/05/2017
Sake chiên bột
02/05/2017

Súp cua

Món Súp cua là một trong những món ăn gia đình cực kỳ đơn giản, nguyên liệu ít, dễ tìm, quy trình chế biến dễ thực hiện. Với cách hướng dẫn chế biến Súp cua trong chương trình này giúp bạn có một món ăn ngon nhé:

 1. Nguyên liệu món Súp cua:
  • 2 con ghẹ
  • 1 phần ức gà
  • Nấm đông cô
  • 300g hạt bắp mỹ
  • 1 chén bột năng, 1 chục trứng cút
  • Gia vị: dầu ăn, hành tím băm, hạt nêm, tiêu, muối, hành lá, ớt

2. Cách làm món Súp cua:

Bước 1: phần ức gà đem đi rửa sạch, để ráo. Ghẹ rửa sạch, luộc chín, để nguội. Sau đó, đem phần ghẹ đập vỏ lấy phàn thịt ghẹ bên trong, đem đi ướp gai vị: hạt nêm, tiêu, để cho ngấm gai vị khoảng 15p.

Bước 2: phần ức gà đem đi luộc cho mềm để ra hết nước gà, giữ lại phần nước gà làm súp, thịt gà đem đi xé nhỏ từng sợi

 Bước 3: Nấm đông cô đem đi rửa sạch, cắt hạt lựu. Bắp mỹ rửa sạch, để ráo. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

Bước 4: Cho chén bột năng vào phần nước gà, khuấy đều tay cho đến khi nước sánh lại, tiếp tục cho nấm đông cô, thịt gà xé nhỏ, thịt ghẹ, hạt bắp mỹ vô nấu chung cho đến khi sôi.

Bước 5: Tắt bếp, nêm gia vị cho vừa ăn, cho phần trứng cút vào món súp, khuấy nhẹ tay để trứng không bị vỡ. Trang trí một ít tiêu, một ít ớt, 1 chút hành lá lên bề mặt cho món súp thêm phần hấp dẫn và ngon miệng.

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với món Súp cua vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn ngon miệng, chương trình dạy nghề nấu ăn được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.dayngheamthuc.vn).

Trường dạy nghề ẩm thực Western (St)

 

Rate this post

Trả lời