1900 561 267

06/04/2022

Cách chế biến mì bò Đài Loan thơm ngon chuẩn vị

Mì bò Đài Loan là một món nước thơm ngon, hấp dẫn với phần nước súp đậm đà, được nấu theo phong cách Đài Loan khiến bạn thích mê với cách làm siêu đơn giản. Hôm nay, cùng Western thực hiện ngay món ăn này với 2 cách đơn giản để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần. A. CÁCH CHẾ BIẾN 1: 1. Nguyên liệu: Mì: 100 gr Thịt bò: 700 gr Gừng: 50 gr Tỏi: 15 tép Hành tây: 1 củ Hành lá: 5 nhánh Cà chua: 4 quả Rau cải thìa: 200 gr Lá nguyệt quế: 2 […]
17/08/2021

Cách chế biến 6 món xào từ trái khóm vừa đơn giản mà ngon miệng

Trái khóm có vị vừa chua vừa ngọt và không chỉ là nguyên liệu làm nước giải khát mà còn được sử dụng để chế biến các món ăn hàng ngày. Cùng trổ tài chế biến những món xào từ quả khóm để đãi gia đình mình trong những bữa cơm thường nhật. Trái khóm còn có tên gọi là trái dứa, thơm… Được hình thành từ hoa và các cuống lá mọng nước. Bên trong khóm có chất bromelain hay enzyme bromelain, chất phân hủy protein. Vì vậy, khóm xanh thường được chế biến các món ăn như: thịt […]
17/08/2021

Cách nấu hủ tiếu trộn mỡ hành

Hủ tiếu trộn mỡ hành là món ăn sáng thơm ngon, giàu dưỡng chất cho cả gia đình. Cách làm hủ tiếu trộn mỡ hành (hủ tiếu khô) đơn giản với sợi hủ tiếu dai, cùng với trứng chiên, thịt muối ngon khó cưỡng. 1. Thành phần (Khẩu phần: 2 người): Hủ tiếu: 500 gr Hành lá: 50 gr Trứng gà: 2 quả Thịt heo: 100 gr 2. Hướng dẫn thực hiện: Bước 1: Hủ tiếu các bạn cho vào nồi nấu cho chín, mềm rồi vớt ra xả với nước lạnh (để ăn sẽ ngon hơn). Bước 2: Thịt rửa sạch với muối, cắt miếng […]
17/08/2021

Cách nấu hủ tiếu khô

Hủ Tiếu Khô là món ăn sáng dinh dưỡng, với hương vị ngon đặc sắc. Cách làm hủ tiếu khô trộn tôm thịt và gia vị đậm đà, chén nước dùng hầm xương nóng hổi, húp xì xụp trong những ngày lạnh thật hấp dẫn. Tham khảo cách làm hủ tiếu tiếu khô đơn giản và thử triển ngay vào dịp cuối tuần. 1. Thành phần (Khẩu phần: 2 người): Xương heo: 500 gr Tôm khô: 20 gr Tôm tươi: 300 gr Thịt thăn heo: 300 gr Thịt heo bằm: 200 gr Trứng cút: 10 quả Tỏi: 1 củ Nước tương: 1 muỗng canh Sốt tương đen: 1 muỗng cà phê […]
16/08/2021

Cá thác lác nấu món gì ngon và đơn giản

Nấu như thế nào để có được món cá thác lác ngon chuẩn vị có lẽ là mối qua tâm của nhiều người. Tuy nó xuất hiện khá nhiều trong các siêu thị, gần gũi là thế, xong để biết cách chế biến cá thác lác ngon thì không phải ai cũng biết, Western giới thiệu các bạn 12 món ngon được chế biến từ cá thác lác. Tìm hiểu vài nét về cá thác lác? Cá thác lác đã xuất hiện khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên, nói về sự quen thuộc với những loại cá nổi bậc như cá […]
21/06/2021

Gà nướng kiểu Philippines

Gà nướng kiểu Philippines có tên Philippines là Lechon Manok – một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nơi đây. Nướng vốn là cách nấu có nguồn gốc từ châu Âu, nhưng chế biến theo kiểu Philippines. 1. Thành phần (Khẩu phần: 5 người): Gà tây: 1 con Hành tây: 1 củ Tỏi: 8 tép Nước mắm: 30 ml Nước cốt tắc: 20 ml Muối: 5 gr Ớt bột: 1/2 muỗng cà phê Tiêu: 1/2 muỗng cà phê Gừng: 1 củ Đường vàng: 3 gr Sả: 4 cây Dầu ăn: 15 ml  2. Hướng dẫn thực hiện: Bước 1: Để sơ chế các nguyên liệu, bạn rửa sạch gà rồi để cho thật […]
19/06/2021

Thịt nướng than kiểu Nga

Thịt nướng bếp tuy tiện lợi nhưng mùi thơm lẫn vị cũng không thể nào ngon và đặc trưng bằng khi sử dụng lò nướng than. Đặc biệt hơn nữa là công thức lần này ướp với bột gia vị kiểu Nga sẽ cho ra một món thịt nướng vừa có mùi thơm quyến rũ lòng người lại có một vị mặn ngọt dậy vị giác. Món thịt này ăn ngon nhất khi kết hợp với oliive cùng dưa leo chua. Thành phần (Khẩu phần: 4 người): Thịt nạc dăm: 1 kg Rượu ngoại: 100 ml Hành tây: 1 củ Chanh: 1 trái Dầu […]
19/06/2021

Trứng bọt biển Hàn Quốc

Món trứng chiên là món ăn quen thuộc bởi cách chế biến nhanh gọn mà vẫn đầy đủ dinh dưỡng cho một bữa ăn. Các món trứng chiên thường làm như: trứng chiên ngải cứu, trứng chiên rau củ, trứng chiên kim chi… Nhưng với món trứng chiên bông xốp như bọt biển này thì chỉ cần 3 nguyên liệu cơ bản là trứng và muối tinh, kèm một ít hạt tiêu, bạn sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị thơm ngon của trứng trong món ăn này. 1. Thành phần (Khẩu phần: 1 người): Trứng gà: 3 quả Muối: […]
19/06/2021

Cua sốt ớt kiểu Singapore

Không cần phải đến Singapore, bạn cũng có thể thưởng thức hương vị ẩm thực đặc trưng của đất nước láng giềng này. Món cua rang ớt kiểu Singapore với cua ngọt thịt, chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. 1. Thành phần (Khẩu phần: 4 người): Cua biển: 2 kg Trứng gà: 4 quả Bột bắp: 70 gr Sốt cà chua: 180 ml Ớt bột: 50 gr Gừng băm: 1/2 muỗng cà phê Tỏi băm: 1/2 muỗng cà phê Hành lá: 1/2 cây Ớt băm: 1 muỗng cà phê Nước mắm: 2 muỗng cà phê Đường trắng: 1 muỗng cà phê Muối: 1 muỗng cà phê Tiêu: 1 muỗng cà […]
07/06/2021

Cơm sườn Malaysia

Cơm là món ăn truyền thống không thể thiếu trong thực đơn thường ngày do cung cấp một lượng lớn tinh bột và năng lượng cho quá trình làm việc và dễ dàng phối trọn với nhiều món ăn kèm và dễ dàng biến tấu để tạo sự mới lạ. Tiêu biểu là món cơm sườn Malaysia thơm ngon hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm bửa cơm gia đình bạn thêm đậm hương vị. 1. Thành phần (Khẩu phần: 2 người): Sườn non: 700 gr Muối: 1,50 muỗng cà phê Hắc xì dầu: 4 muỗng cà phê Tiêu: 1/2 muỗng cà phê Nấm đông […]