Gà nướng kiểu Philippines có tên Philippines là Lechon Manok – một trong những món ăn truyền thống nổi tiếng nơi đây. Nướng vốn là cách nấu có nguồn gốc từ châu Âu, nhưng chế biến theo kiểu Philippines.
1. Thành phần (Khẩu phần: 5 người):
2. Hướng dẫn thực hiện:
Bước 1: Để sơ chế các nguyên liệu, bạn rửa sạch gà rồi để cho thật ráo nước. Trong túi nylon thực phẩm hoặc bát lớn, bạn cho hành băm nhỏ, tỏi, nước mắm, nước tắc, muối, ớt bột, gừng, hạt tiêu, đường vàng và 2-3 cây sả vào với nhau rồi trộn đều lên.
Bước 2: Cho gà vào túi, lắc nhẹ để gia vị thấm đều lên gà. Cho túi gà vào tủ lạnh để qua đêm hoặc tối thiểu 4-6 tiếng để gà ngấm gia vị.
Bước 3: Vặn lò ở 200°C, lấy túi gà khỏi tủ lạnh, nhồi toàn bộ sả trong hỗn hợp ướp gà và chỗ sả còn lại vào bụng gà. Cho nước ướp gà vào bát, thêm dầu ăn rồi trộn đều. Dùng chổi hoặc găng tay nylon phết/xoa đều ½ chỗ nước ướp lên phần da gà. Cho gà lên giá nướng hoặc xiên vào que nướng trong 1-1.5 giờ.
Bước 4: Trong quá trình nướng gà bạn chú ý quan sát thấy gà đã chín và chuyển màu vàng nâu là món ăn đã hoàn thành. Món ăn này có thể ăn kèm với salad rau củ hay bánh mì, dưa leo, muối tiêu chanh… đều rất ngon miệng.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời