Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu
Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Cua sốt ớt Singapore
28/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Gà hầm kiểu Pháp

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Nước Pháp với nền ẩm thực phong phú, đa dạng và rất hấp dẫn. Mời các bạn thử món gà hầm kiểu Pháp này xem nhé! Vừa nhanh, gọn, thơm ngon không thể chối từ.

1. Nguyên liệu làm gà hầm kiểu Pháp:

• Đùi gà: 2 cái
  • Ớt chuông: 1 trái
  • Cà chua: 1 trái
  • Ô liu: 100 gr (xanh và đen)
  • Hành tím: 1 củ
  • Xạ hương: 1 muỗng canh
  • Tiêu: 1/2 muỗng cà phê
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng canh
  • Nước màu: 1 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

2. Cách làm gà hầm kiểu Pháp:

Bước 1: Cà chua, ớt chuông cắt nhỏ. Hành tím bóc vỏ, đập dập.

Bước 2: Đùi gà rửa sạch, cho vào nồi cùng cà chua, hành tím, ô liu, 1 muỗng canh xạ hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước màu, 2 muỗng canh dầu ăn, trộn đều, để khoảng 30 phút.

Bước 3: Tiếp theo, cho ớt chuông, 500ml nước vào nồi. Bắc lên bếp, nấu nhỏ lửa khoảng 25 – 35 phút.

Bước 4: Tắt bếp, cho món ăn ra tô và dùng với cơm nhé!

Tại Tp. Cần Thơ, Rạch Giá, Phú Quốc và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).