Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bánh bao chiên nước
Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Gà hầm kiểu Pháp
28/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu với chỉ vài nguyên liệu trong cửa hàng bán đồ Nhật là bạn sẽ làm được món nước sốt ngon tuyệt để chấm với thịt chiên giòn.

1. Nguyên liệu làm thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu:

• Thịt heo: 400gr (nạc)
  • Bánh mì: sandwich 6 lát
  • Bột mì: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Sốt worcestershire: 1 muỗng canh
  • Hành tây: 1/2 củ
  • Táo: 1/2 trái
  • Đường nâu: 3 muỗng canh
  • Siro bắp: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/3 muỗng cà phê
  • Tiêu: 1/3 muỗng cà phê
  • Thêm 1 ít: 2/3 muỗng canh sốt thịt bò.

2. Cách làm thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu:

Bước 1: Bánh mì gối bạn cắt bỏ phần riềm, chỉ lấy phần giữa mềm. Dùng tay bóp mịn bánh hoặc cho vào máy xay sinh tố khô, xay thật nhỏ. Thịt heo rửa sạch, để ráo, dùng dao băm sơ trên bề mặt thịt. Rắc lên bề mặt thịt chút muối và hạt tiêu, ướp khoảng 15 phút. Đập trứng gà ra bát, đổ bột mì và vụn bánh mì ra đĩa riêng.

Bước 2: Lăn lần lượt miếng thịt qua đĩa bột mì rồi đến bát trứng và cuối cùng là đĩa vụn bánh mì. Cho thịt vào âu to, bọc túi nilon sạch để vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

Bước 3: Táo gọt vỏ, thái hạt lựu nhỏ. Hành tây bóc vỏ khô, thái hạt lựu. Cho nước tương, nước sốt thịt bò, sốt Worcestershire, siro bắp, đường nâu, táo và hành tây vào nồi, dùng thìa gỗ khuấy khoảng 5-8 phút thì tắt bếp. Đổ nước sốt vào rổ lọc lấy phần nước, bỏ phần bã là bạn đã có bát nước sốt Tonkatsu kiểu Nhật.

Bước 4: Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt đã ướp vào chiên. Thỉnh thoảng lật mặt để thịt chín vàng đều. Thịt chín gắp ra để ráo mỡ.

Bước 5: Thái thịt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, chấm kèm nước sốt đã pha, dùng nóng với cơm. Thịt chiên giòn chấm sốt Tonkatsu là món ăn có vị mới lạ hấp dẫn thích hợp thay đổi khẩu vị cho cả nhà vào những bữa ăn cuối tuần.

Tại Tp. Cần Thơ, Rạch Giá, Phú Quốc và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).