1900 561 267

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Tokbokki sốt cay
29/10/2019
Học làm bánh ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bánh trung thu ngũ sắc
29/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Sốt bơ lòng đỏ trứng

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Bí mật tạo nên hương vị độc đáo của các món thịt nướng kiểu Pháp có lẽ không thể không kể tới nước sốt, và một trong những loại nước sốt hàng đầu mà chỉ có các nhà hàng cao cấp.

1. Nguyên liệu làm sốt bơ lòng đỏ trứng:

  • Dầu ăn: 1 muỗng canh (dầu nấm cục truffle)
  • Rượu vang: 240 ml (trắng)
  • Bơ: 250 gr
  • Lòng đỏ trứng gà: 3 cái
  • Hạt tiêu: 1 muỗng cà phê
  • Giấm táo: 120 ml
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Thêm 1 ít:1/2 chén ngải thơm Tarragon.

2. Cách làm sốt bơ lòng đỏ trứng:

Bước 1: Làm nóng chảo trên lửa vừa rồi cho hẹ tây (hành tím) thái nhỏ, tỏi băm nhỏ, ½ bát ngải thơm, hạt tiêu, giấm táo và rượu vang vào.

Bước 2: Đun sôi hỗn hợp rồi sau đó giảm lửa. Khi hỗn hợp này đã sôi và giảm xuống chỉ còn khoảng ½ so với ban đầu (mất khoảng 15 phút) thì tắt bếp. Lọc lấy nước.

Bước 3: Thiết lập một nồi hấp bằng cách đặt bát thủy tinh lên trên nồi nước (bát to hơn miệng nồi để hơi nước không thoát ra). Cho lòng đỏ trứng và nước chắt từ hỗn hợp trên vào bát thủy tinh, đun trên lửa vừa. Dùng cây đánh trứng để đánh bông trứng và nước chắt.

Bước 4: Bơ xắt thành từng miếng nhỏ rồi cho vào trứng và nấu chảy. Tiếp tục khuấy, đánh bông tất cả các thành phần vào với nhau. Sau khoảng 15 phút, tắt bếp, thêm dầu nấm cục truffle và phần ngải thơm còn lại vào sốt và khuấy đều.

Bước 5: Bạn có thể rưới nước sốt lên các món thịt nướng, các món scas, trứng và rau củ để thưởng thức hương vị chuẩn Pháp.

Tại Tp. Cần Thơ, Rạch Giá, Phú Quốc và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).

Trường Đào tạo nghề Western

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời