Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Nui xào bò cuộn phô mai
Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Sốt bơ lòng đỏ trứng
29/10/2019

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Tokbokki sốt cay

Học nấu ăn ở Cần Thơ và Rạch Giá: Tokbokki sốt cay là một trong những món ngon quen thuộc với các tín đồ món Hàn. Nhờ sự phổ biến của “món ăn quốc dân” này mà bạn có thể dễ dàng tìm mua nguyên liệu nấu món này ở nhiều nơi. Cách làm tokbokki không hề khó đâu, các chị em ít vào bếp cũng có thể dễ dàng làm thành công đó. Thử đãi gia đình một bữa ăn mang hương vị Hàn quốc này nhé.

1. Nguyên liệu làm Tokbokki sốt cay:

• Bánh gạo: 750 gr
  • Tương ớt Hàn Quốc: 5 muỗng canh
  • Chả cá: 150 gr (Hàn Quốc)
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi: 2 tép
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành lá: 1 cây
  • Nước dùng gà: 600 ml
  • Đường nâu: 2 muỗng canh
  • Mè trắng: 1 muỗng canh (rang)

2. Cách làm Tokbokki sốt cay:

Bước 1:  Chả cá Hàn Quốc cắt miếng vừa ăn. Bánh gạo cắt miếng vừa ăn. Hành tây, hành tím, tỏi bóc vỏ, đập giập, băm nhuyễn. Cà rốt gọt vỏ, thái sợi lớn. Hành lá làm sạch, cắt nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, thêm bánh gạo, vào đun lửa vừa, đảo liên tục cho chúng không bị dính vào nhau.

Bước 2: Thêm tương ớt Hàn Quốc, đường, dầu mè vào khuấy đều cho hỗn hợp hơi sánh lại. Thêm nước dùng gà, chả cá, cà rốt, hành tây, tỏi, vào đảo trên lửa vừa. Đảo đều trong 10 phút thì cho hành tím, mè rang, hành lá cắt nhỏ vào đảo đều, tắt bếp là xong.

Bước 3: Tokbokki sốt cay là món ăn đại diện cho văn hóa ẩm thực Hàn Quốc đó và đã trở nên quen thuộc tại Việt Nam. Khi xem phim truyền hình Hàn Quốc, thấy các bà, các mẹ ăn bánh gạo cay Tokbokki nóng bốc khói, vừa ăn vừa hít hà trong tiết trời se lạnh.

Tại Tp. Cần Thơ, Rạch Giá, Phú Quốc và các tỉnh khu vực ĐBSCL, các bạn chọn học nghề nấu ăn có thể tìm hiểu chương trình học chi tiết tại Trường Đào tạo nghề Western với 90% thời gian tập trung vào thực hành và rèn luyện kỹ năng. Trong quá trình học, nhà trường sẽ bố trí việc làm tại các nhà hàng, khách sạn để học viên vừa học tập vừa có cơ hội cọ xát thực tế, tích lũy thu nhập và kinh nghiệm làm việc. Trường Đào tạo nghề Western cũng là trường được đánh giá tốt nhất về tay nghề và giá trị thực học của học viên khi làm việc. Trường Đào tạo nghề Western (Số 140, Xô Viết Nghệ Tĩnh, Phuờng An Hội, Quận Ninh Kiều Tp.Cần Thơ, Hotline: 1900.56.1267 – 0938.209.866, Website: www.western.edu.vnwww.dayngheamthuc.vn).