Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Màu cốm xanh rờn thoang thoảng hương dứa đặc trưng cùng vị béo ngọt của nước cốt dừa, tất cả tạo nên món chè cốm ngon số dách..
1. Nguyên liệu làm chè cốm hương dứa thơm mát:
2. Cách làm chè cốm hương dứa thơm mát:
Bước 1:
Đun sôi 1 lít nước lọc. Lá dứa rửa sạch rồi buộc lại, cho vào nồi nước sôi, thêm 200g đường, đậy nắp lại, đun tiếp 10-15 phút cho lá dứa ra nước. Sau đó vớt bỏ lá dứa.
Bước 2:
Hòa tan bột năng với nước lọc trong chén rồi rưới từ từ vào nồi, khuấy đều cho đến khi nước trong nồi sệt đều thì cho cốm vào, đun và khuấy cho chè sôi trở lại rồi tắt bếp.
Bước 3:
Múc chè ra chén, rưới thêm nước cốt dừa lên trên là có thể dùng nhé! Nếu muốn bạn có thể rắc thêm mè rang hoặc đậu phộng rang giã nhỏ đều dùng kèm rất thơm ngon đấy.
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời