Học nấu chè ở Cần Thơ và Rạch Giá: Chè Mè Đen hay còn gọi là Chí Mà Phù – món ngon đặc trưng của người Hoa. Món chè mè đen (chè vừng đen) này rất tốt cho tiêu hoá, mượt tóc. Với cách nấu chè mè đen của người Hoa đúng điệu này, chè mè đen vừa ngon, bổ lại giúp thanh lọc, bài trừ độc tố trong cơ thể. Hãy vào bếp làm ngay Chí Mà Phù thơm ngon với cách nấu mè đen này nhé!
1. Nguyên liệu làm chè mè đen:
Bước 1: Cách chế biến mè đen: Bắc chảo lên bếp và đun nóng chảo. Cho 100gr mè đen trên vào đảo đều với lửa vừa cho đến khi hạt mè nổ lách tách và có mùi thơm tự nhiên. Khi mè đã nguội hẳn, bạn cho mè đã rang vào máy xay sinh tố cùng 500ml nước dừa tươi. Xay đến khi hỗn hợp mịn tiến hành lọc qua rây để lấy phần nước mè. Chỉ thực hiện xay mè khi chỗ mè rang đã nguội hẳn bởi nếu bạn xay lúc mè còn nóng thì sau khi nấu, mè sẽ rất bết, chè mè đen ăn không ngon.
Bước 2: Cách nấu chè mè đen: Hòa tan trong nồi 300ml nước và 50gr bột sắn dây, khuấy đều tay trên bếp với lửa vừa đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho 5gr gừng và phần nước mè đen đã lọc vào. Khuấy thật đều tay cho tới khi không còn màu trắng của bột sắn nữa mà chuyển sang màu đen tự nhiên của chè mè đen là được.
Bước 3: Chè mè đen hay gọi là chí mà phù ăn nóng sẽ ngon hơn, khi ăn rắc thêm chút đậu phộng rang và dừa bào cho thêm phần hấp dẫn nhé! Chỉ với cách nấu chè mè đen của người Hoa chuẩn vị đơn giản như trên là đã có được những bát chè mè đen (chè vừng đen) ngon, có nhiều công dụng rất tốt cho người già và phụ nữ mang thai. Hãy lưu ngay cách nấu chè mè đen đậu phộng hấp dẫn này nhé!
Trường Đào tạo nghề Western
Trả lời