Chương trình giao lưu với Đầu bếp Võ Hoàng Nhân – Top Chef Việt Nam
06/08/2017
Matcha đá xay
08/08/2017

Cách nấu chè chuối nước cốt dừa

Chè chuối nước cốt dừa ngon cùng bột bán là chén chè thơm ngon, bột báng không vón cục và chuối không được chát vì chè chuối vốn là món ăn vặt vô cùng phổ biến và được nhiều người yêu thích.

Tùy theo thói quen và sở thích mà có nhiều cách nấu chè chuối khác nhau; bạn có thể nấu chè chuối bột báng cốt dừa thôi đã rất ngon rồi; và cầu kỳ hơn có người thích nấu chè chuối với khoai lang hay với sắn để thưởng thức thêm cả vị bùi, dẻo của khoai sắn trong món chè chuối quen thuộc. Nấu chè chuối không khó tí nào chỉ cần các bạn nắm rõ các bước là có thể thực hiện được. Với cách hướng dẫn thực hiện Chè chuối nước cốt dừa trong chương trình này giúp bạn có thể làm được 1 loại chè ngọt mát và vô cùng hấp dẫn nhé:

1. Nguyên liệu nấu chè chuối nước cốt dừa:

• 1 nải chuối sứ (chuối tây) nhỏ
  • 1 củ sắn (khoai mì)
  • 1 lon nước cốt dừa nhỏ
  • Đường
  • Đậu phộng rang vàng, giã dập.

2. Các bước thực hiện nấu chè chuối nước cốt dừa:

Bước 1:

• Chuối lột vỏ, thái lát tròn vừa ăn, ướp vào chuối khoảng 2 thìa cà phê đường, xóc đều cho chuối thấm đường. Vì chuối đã ngọt nên bạn không cần nêm nhiều đường.

Bước 2:

• Củ sắn lột vỏ, rửa sạch, thái khúc ngắn ngâm vào nước lạnh khoảng 2 giờ đồng hồ.
  • Bột báng ngâm trong nước lạnh cho nở rồi vớt ra rổ để ráo.

Bước 3:

• Khui lon nước cốt dừa, đổ nước cốt dừa vào nồi nhỏ, nấu cùng với khoảng 3 bát nước lạnh.

Bước 4:

• Đổ sắn vào nấu sôi, đun chừng 10 phút cho sắn bở thì bạn đổ tiếp bột báng… rồi tiếp tục thêm chuối vào đảo nhẹ tay để chuối không bị nát.
  • Nêm đường tùy theo sở thích của bạn.

Bước 5:

• Đun sôi đến khi nước cốt dừa đặc lại, chuối thấm và bột báng trong là được.
  • Tắt bếp, múc chè ra bát rồi rắc chút đậu phộng rang vàng giã dập lên trên bát chè ăn kèm cho thơm.

Từng miếng chuối với vị dẻo ngọt đặc trưng thấm đẫm vị thơm, cái béo của nước cốt dừa hòa quyện cùng những hạt bột báng nhỏ li ti trơn tuột như tan trong miệng tạo nên vị ngon đặc trưng của món Chè chuối nước cốt dừa; nay được làm mới với những miếng sắn bùi bở trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Cùng Western thưởng thức thành quả của mình với nấu Chè chuối nước cốt dừa vô cùng hấp dẫn này nhé. Chúc các bạn thành công, các chương trình dạy nghề được quan tâm nhiều nhất tại Trường Western (tham khảo Website: www.western.edu.vn).

Trường Đào tạo nghề Western (St)